Thời cơ của SLNA, thách thức với Văn Quyến, Hữu Thắng

27/04/2013 07:20 Đinh Hà
(GDVN) - Thầy trò HLV Hữu Thắng đang đứng trước cơ hội lớn để tạo cách biệt với các đội bám đuổi phía sau nếu giành chiến thắng trước V. Ninh Bình.

Thử thách với Hữu Thắng

Do SHB Đà Nẵng và XMXT Sài Gòn phải thi đấu ở AFC Cup vòng đấu thứ 7 này chỉ có 4 trận đấu diễn ra. Như vậy, trong số 5 CLB cùng có 10 điểm hiện đang xếp sau SLNA thì có đến 3 CLB không thi đấu ở vòng này là Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và Đồng Nai. Trong khi đó, 2 CLB còn lại là XMV Hải Phòng và HA.GL sẽ phải “hạ sát” nhau trên sân Lạch Tray. Đây là thời cơ không thể tốt hơn cho đội bóng xứ Nghệ thể hiện sức mạnh của mình để bứt tốp cũng như tạo khoảng cách an toàn với các đội bám đuổi.

HLV Hữu Thắng đau đầu nhân sự ở tuyến giữa.

Dù được thi đấu trên sân Vinh nhưng cơ hội để làm được điều đó của thầy trò HLV Hữu Thắng không hề dễ bởi trong quá khứ V. Ninh Bình luôn là đối thủ kỵ giơ của đội bóng xứ Nghệ. Hơn nữa, trong trận đấu diễn ra chiều Chủ nhật tới, HLV Hữu Thắng chắc chắn không thể có được sự phục vụ của Lê Công Vinh do tiền đạo 28 tuổi này vẫn chưa thể hồi phục sức khỏe sau khi phải điều trị viêm đường ruột. 

Ở trận thắng ĐTLA ở vòng đấu trước, khi Công Vinh không thể thi đấu, trong tay HLV Hữu Thắng vẫn có sự thay thế “khá hoàn hảo” theo đánh giá của HLV này là Trần Phi Sơn. Nhưng khó khăn đến với SLNA khi Phi Sơn cũng không thể ra sân ở vòng đấu này do đã phải nhận đủ 3 thẻ vàng. Lần đầu tiên ở mùa giải này HLV Hữu Thắng phải đau đầu với bài toán nhân sự ở hàng tiền vệ khi mất cả 2 quân bài chủ lực của mình. 

Tuy nhiên, SLNA nổi tiếng là CLB có lực lượng khá đồng đều ở cả đội hình chính lẫn trên băng ghế dự bị nên trong tay HLV Hữu Thắng vẫn có một số sự lựa chọn “đóng thế” khả quan như Đình Hoàng, Hồng Việt, Quang Tình hay thậm chí là Ngọc Mạnh. Tất cả chỉ chờ vào tài “liệu cơm gắp mắm” của Hữu Thắng mà thôi.

Sân Vinh trước nguy cơ vỡ vì Quyến béo

SLNA đang bay cao trên BXH cùng lối chơi đẹp chưa từng thấy, điều đó đủ để người hâm mộ xứ Nghệ kéo đến lấp kín sân Vinh. Mà sự kiện suýt vỡ sân cách đây 2 vòng đấu là một minh chứng. Hơn nữa, trận đấu giữa SLNA và V.Ninh Bình lại diễn ra đúng dịp nghỉ lễ nên chắc chắc sẽ có hàng ngàn người con xứ Nghệ đổ về quê, sân Vinh vốn đã nóng nay lại càng nóng hơn bao giờ hết.

Quyến béo có lần trở  về cảm xúc.

Đặc biệt, người ta đến sân không chỉ để xem cuộc đối đầu giữa SLNA và V.Ninh Bình. Rất nhiều người hâm mộ đến sân chỉ để được nhìn thấy Văn Quyến. Dù đã hết thời và những đóng góp của Quyến béo với đội bóng xứ Nghệ trong quá khứ cũng không có gì đặc biệt nhưng tình cảm của người hâm mộ xứ Nghệ giành cho Quyến đặc biệt lắm. Hơn nữa, đây là lần trở lại sân Vinh để đối đầu với SLNA đầu tiên và cũng có thể cuối cùng của Quyến, bởi sự nghiệp của Quyến có lẽ cũng không còn kéo dài được lâu.

Ở trận đấu giữa V.Ninh Bình và B.Bình Dương ở vòng đấu trước, Quyến béo thi đấu trên sân đúng 53 phút nhưng chỉ chừng đó thôi cũng đủ để những ai yêu mến “thằng béo” hoài niệm về những ký ức đẹp về Quyến trong quá khứ. Dù đã thể hiện tốt nhưng chưa chắc Quyến đã được ra sân bởi HLV Nguyễn Văn Sỹ đã có sự trở lại của tiền đạo Moussa và cái dớp thi đấu “như gà mắc tóc” của các cầu thủ gốc Nghệ khi đối đầu với đội bóng cũ cũng là lý do chiến lược gia người Nam Định phải đưa ra những phương án riêng cho mình về trường hợp của Quyến béo.

Dù Quyến có được vào sân hay chỉ ngồi trên băng ghế dự bị thì hàng vạn khán giả trên sân Vinh chắc chắn sẽ giành cho anh những tràng pháo tay không ngớt.

Đinh Hà