Tình nguyện viên Anh hết lòng giúp đỡ đoàn VN để trả ơn

26/07/2012 12:59 Theo Việt Nam +
Ông Robert Lally bày tỏ, được làm tình nguyện viên cho đoàn thể thao cũng là dịp để ông đáp lại thịnh tình của Việt Nam đã dành cho ông và gia đình ông khi ở Việt Nam trước đây.

Là người rất yêu thích thể thao, nhất là các môn đánh gôn, bóng bầu dục, bóng đá và đua ngựa, nên ông Robert Lally đã đăng ký xin làm tình nguyện viên tại Thế vận hội Olympic London 2012.

Ông Robert Lally, tình nguyện viên giúp đỡ đoàn VN tại Olympic (Ảnh: Ngân Bình)

Với ông, đây là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, là những màn trình diễn thể thao tuyệt vời mà thành phố London có vinh dự và may mắn được đứng ra tổ chức. Và thủ đô London đã trở thành thành phố duy nhất trên thế giới được đứng ra ba lần đăng cai Thế vận hội Olympic.

Một điều bất ngờ nữa, có lẽ vì ông là Phó đại diện Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Anh (UKTI), phụ trách khu vực châu Á và đã từng công tác tại Việt Nam bốn năm nên ông được Ban tổ chức phân công giúp đỡ đoàn Thể thao Việt Nam.

Ông nói khi nghe tin này ông đã rất vui. Nhiệm vụ của ông là đáp ứng những yêu cầu cần giúp đỡ từ phía đoàn thể thao Việt Nam, mà trực tiếp từ ông trưởng đoàn Lâm Quang Thành.

Robert Lally đã từng làm trưởng nhóm kinh tế và thương mại tại đại sứ quán Anh tại Việt Nam từ năm 1999-2003, do đó ông nói ông rất hiểu Việt Nam và hy vọng có thể giúp được nhiều cho đoàn Việt Nam.

Ông nói: “Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để giúp các bạn Việt Nam đạt được kết quả tốt nhất và tôi tin là tôi sẽ làm tốt”.

Ông cho biết các điều kiện tập luyện ở London rất tốt. Ông cũng biết các vận động viên Việt Nam đang tập luyện với quyết tâm rất cao, ông nói hy vọng họ đều thi đấu ở mức tốt nhất và có thể đạt được một vài huy chương tại Olympic.

Công việc của ông không ngày nào giống ngày nào, ông nói, từ ngày đầu đoàn Việt Nam mới vào Làng Olympic, việc đầu tiên là ông đi mua ngay 25 sim điện thoại để mọi người có thể liên lạc với nhau thuận lợi.

Rồi sau đó đưa mọi người đi thăm một số điểm thi đấu, luyện tập và thăm đường phố thủ đô London.

Thậm chí ông còn phải dành thời gian cả một buổi chiều để giúp một cô tình nguyện viên trẻ lái xe cho đoàn Việt Nam mà đến từ tỉnh khác ở Anh để làm quen với đường phố ở London, hoặc đi từ Công viên Olympic đến các điểm thi đấu khác nhau.

Ông cũng là người đứng ra làm các thủ tục hướng dẫn đoàn trong lễ thượng cờ Việt Nam đã diễn ra tại Công viên Olympic ngày 21/7 vừa qua.

Ông thấy người dân Việt Nam cũng yêu thích thể thao, nhất là bóng đá khi ông được chứng kiến sự hâm mộ cuồng nhiệt môn thể thao vua này khi World Cup diễn ra vào năm 2002, lúc đó ông đang ở Việt Nam.

Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ đoàn thể thao với tư cách là một tình nguyện viên, ông còn có những tình cảm riêng đối với Việt Nam.

Ông nói: “Việt Nam đã rất tốt và hào hiệp với gia đình tôi trong bốn năm chúng tôi sống và làm việc ở đất nước các bạn. Nay là dịp mà tôi được đáp lại thịnh tình đó, là được giúp đỡ đoàn thể thao Việt Nam trong ba tuần diễn ra Olympic London”.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Theo Việt Nam +