Tốn bao nhiêu tiền để đưa Arsenal sang Việt Nam?

10/05/2013 13:06 Như Ngọc
(GDVN) - Với những người tò mò, đây là vấn đề rất đáng quan tâm. Hôm qua ông Lê Hùng Dũng, một trong hai nhà tài trợ cho sự kiện Arsenal sang Việt Nam lại bắt gặp câu hỏi ấy.
“Trong hợp đồng có điều khoản yêu cầu bảo mật, không tiết lộ về mức chi phí. Đây cũng là điều hợp lý bởi Arsenal muốn giữ kín thông tin để không gây ảnh hưởng tới việc đàm phán với các thị trường khác. Tôi chỉ có thể nói rằng chi phí không hề rẻ, nhưng cũng không hề đắt như ta tưởng tượng”, chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết. Trước đó, đã có tin đồn Eximbank và HAGL đã phải chi 2 triệu USD cho một trận đấu duy nhất của Arsenal.

Ông Lê Hùng Dũng và bầu Đức là hai người có tác động quan trọng nhất đưa Arsenal sang Việt Nam. Ảnh: Quang Minh/Tuổi trẻ

Cũng theo ông Lê Hùng Dũng, thành công trong vụ đưa Arsenal sang Việt Nam sẽ mở ra cơ hội đưa các CLB hàng đầu thế giới đến Việt Nam. Bằng con đường thương lượng trực tiếp, không qua bất kỳ trung gian nào sẽ giúp Việt Nam có được mức giá hợp lý và rút ngắn thời gian đàm phán. “Ông Angus Kinnear, giám đốc marketing của Arsenal đã nói rằng đây là một kỷ lục của CLB về thời gian thương lượng khi tất cả chỉ diễn ra trong vòng một ngày”, vị phó chủ tịch VFF cho biết thêm.

Với câu hỏi “việc đưa Arsenal tới Việt Nam ngay trước thềm bầu cử chủ tịch VFF có phải là một chiêu khuếch trương thương hiệu hay không”, ông Dũng thẳng thắn: “Nếu tôi nói không thì các bạn sẽ không tin. Nhưng quả thực đây là một việc không trù liệu trong kế hoạch của tôi. Anh Đức (bầu Đức - pv) đã gọi rủ tôi làm cùng và tôi đã đồng ý ngay, một phần vì tôi muốn xem trận đấu này, một phần vì tôi cũng muốn tài trợ cho một sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam”.

“Tôi xem đây là một cách trả món nợ với người hâm mộ bởi trước đây VFF từng hứa đưa một đội bóng nổi tiếng tới Việt Nam thi đấu”.

“Được thi đấu với Arsenal là điều mà bất cứ cầu thủ Việt Nam nào cũng mơ và họ sẽ phải nỗ lực phấn đấu để được chọn tham dự trận đấu. Bởi vậy nếu có nhiều trận đấu như thế này sẽ tạo động lực cho bóng đá Việt Nam phát triển.”

Ông Lê Hùng Dũng


Như Ngọc