Trọng tài 'bẻ còi' Võ Minh Trí thừa nhận sai lầm

12/03/2012 17:26 Phương Anh (TT24h)
Trọng tài FIFA Võ Minh Trí khẳng định mắc lỗi không quan sát biên trong tình huống rút thẻ đỏ với Hữu Phước.

Trọng tài Võ Minh Trí rút thẻ đỏ đuổi Hữu Phước nhưng sau đó hủy quyết định. Ảnh: VSI

Sau trận đấu, trọng tài Võ Minh Trí giải thích: "Ở tình huống thay đổi quyết định sau khi chỉ tay vào chấm 11m và rút thẻ vàng thứ hai, tôi đang mải theo kịp pha lên bóng tấn công của Thanh Hóa nên không thể quan sát kịp và để ý trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị từ trước. Khi thấy Quốc Phương bị phạm lỗi trong vòng cấm, tôi đã rút thẻ để truất quyền thi đấu Hữu Phước. Tuy nhiên, sau đó tôi thấy trợ lý căng cờ và chạy lại tham khảo ý kiến của trọng tài Phạm Đắc Chiến. Anh Chiến khẳng định đấy là tình huống trước đó việt vị rõ ràng nên căng cờ. Đó là lý do tôi đã thay đổi quyết định của mình, khi xóa thẻ cho Hữu Phước và cho Hải Phòng đá phạt lên".

Còn nhớ cũng ở sân Thanh Hóa năm 2007, trận Thanh Hóa - Đà Nẵng, ông Trí cũng từng bẻ còi khi không công nhận bàn thắng của chủ nhà vì bóng chưa đi qua vạch vôi rồi sau đó trước áp lực kinh hoàng của cái sân vỡ mà khán giả ùa vào tận đường piste trong tình trạng không thể kiểm soát, công nhận bàn thắng để đảm bảo an toàn cho mình lẫn trận đấu.

HLV Huỳnh Đức vào sân tranh cãi với trọng tài Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Hương Mai

Trong khi đó, sự cố trọng tài cũng xảy ra trong trận đấu giữa Đà Nẵng và Kiên Giang. HLV Lê Huỳnh Đức phải xuống tận sân để tranh cãi với các vị vua áo đen. Sau trận, trọng tài Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Phản ứng của các đội bóng là điều bình thường nhưng cái gì cũng phải có chừng mực chứ không thể thái quá như thế."

Trọng tài Hoàng Anh Tuấn tỏ ra không hài lòng với phát biểu và phản ứng của Đà Nẵng: "Họ đã có đủ mọi lợi thế để giành chiến thắng, từ việc dẫn bàn trước rồi lợi thế hơn người... nhưng lại không bảo toàn được thì hãy nên xem lại và trách mình. Không nên vì chơi không tốt mà đổ hết lên đầu trọng tài như thế và càng không nên cho rằng trọng tài thế này thế nọ, bởi chúng tôi không thiên vị ai cả".

"Tôi không bào chữa nhưng phải nói thẳng là sai sót của trọng tài là điều bình thường trong đời sống bóng đá. Những cái sai nếu có thì cũng đơn thuần là sai lầm trong một tích tắc rất nhanh, thế thôi chứ chẳng phải vì lý do nào khác. Chúng tôi thừa biết bắt ở một trận đấu như thế thì sức ép dành cho mình sẽ như thế nào, nhất là trong bối cảnh hiện nay thì sức ép càng lớn. Nhưng các đội bóng, các quan chức, HLV cũng cần phải có một cái nhìn chuyên nghiệp, một thái độ phản ứng có chừng mực chứ không thể phủi sạch và đổ vấy theo cách rất quy chụp như thế".


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Phương Anh (TT24h)