Trọng tài Vũ Bảo Linh phân trần về 'nghi án 500 triệu'

12/09/2011 07:58 Theo Đất Việt
"Tôi không biết ai đã gợi ý cho Hòa Phát.HN. Bản thân tôi cũng không hề liên lạc với Hòa Phát.HN trước trận này" - TT Vũ Bảo Linh.
Tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2011 của VFF hôm rồi, Chủ tịch CLB HN.ACB, ông Nguyễn Đức Kiên đã công bố một thông tin gây “sốc”: trước trận “chung kết ngược” với Đồng Tâm.LA ở vòng 25 V.League 2011, đã có người gợi ý đội Hòa Phát.HN nên chi 500 triệu đồng cho trọng tài để “được đảm bảo chiến thắng”. Liệu tiết lộ này có thể trở thành đầu mối để dẫn tới một vụ án “tiêu cực trọng tài” như năm 2005 hay không?

Hôm qua, khi trao đổi với PV về “nghi án” này, HLV Nguyễn Thành Vinh của đội Hòa Phát.HN cho biết: “Về phần mình, tôi không nhận được lời đề nghị chung chi tiền cho trọng tài. Tuy nhiên, trước trận làm khách Đồng Tâm.LA, anh Tuấn (Chủ tịch CLB Hòa Phát.HN Nguyễn Mạnh Tuấn) có gặp tôi và nói lại rằng anh ấy nhận được rất nhiều tin nhắn và các cuộc gọi gợi ý chi tiền cho trọng tài để Hòa Phát.HN được đảm bảo thắng. Với tính cách và con người của anh Tuấn, đương nhiên không thể có chuyện chi tiền cho trọng tài như vậy. Chúng tôi đã đường hoàng đánh bại Đồng Tâm.LA để trụ hạng”.
Trọng tài Vũ Bảo Linh cũng mong muốn cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ “nghi án” gợi ý chung chi tiền cho trọng tài. Ảnh: Như Ý

Được biết, tổ trọng tài điều khiển trận Đồng Tâm.LA - Hòa Phát.HN diễn ra vào ngày 14/8 trên sân Tân An, bao gồm: trọng tài chính Vũ Bảo Linh, các trợ lý trọng tài: Nguyễn Phong Vũ, Nguyễn Ngọc Hà. Trọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) Võ Minh Trí. Giám sát trận đấu Trần Quốc Dũng. Giám sát trọng tài Phạm Chu Thiện.

Nói về “nghi án” gợi ý chung chi tiền cho trọng tài, ông Vũ Bảo Linh tuyên bố: “Ở thời điểm gần kết thúc sự nghiệp như hiện tại, tôi không mất trí đến mức bán rẻ mình. Tôi đã rất tự hào khi điều hành tốt hai trận cầu tâm điểm của V.League 2011 là trận Đồng Tâm.LA-Hòa Phát.HN và trận SLNA-Hà Nội.T&T. Ở hai trận này, kẻ thắng, người thua đều hài lòng với cách điều hành của tôi. Vậy nên, tôi thực sự thấy “sốc” với thông tin lãnh đạo Hòa Phát.HN đã nhận được gợi ý chi tiền cho trọng tài trước trận gặp Đồng Tâm.LA”.

Trọng tài Bảo Linh cũng bày tỏ mong muốn: “Tôi rất muốn VFF và các cơ quan chức năng làm rõ “nghi án” này. Tôi không biết ai đã gợi ý cho Hòa Phát.HN. Bản thân tôi cũng không hề liên lạc với Hòa Phát.HN trước trận này. Tôi khẳng định mình vô can”.

Về phía VFF, Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung tiết lộ: “Lãnh đạo VFF xác định đây là một vấn đề quan trọng. Trong tuần này, VFF sẽ gặp đại diện của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C45) để yêu cầu làm sáng tỏ những thông tin mà anh Kiên nêu ra. Hơn thế, chúng tôi sẽ đề nghị C45 điều tra, xem xét toàn bộ các vấn đề liên quan đến cả mùa giải vừa qua, chứ không riêng chuyện gợi ý chi tiền cho trọng tài”.
Theo Đất Việt