Tuyển Philippines vắng hàng loạt sao nhập tịch cho mục tiêu xưng bá AFF Cup

14/11/2012 18:50 Anh Thy
(GDVN) - Khẳng định mục tiêu vô địch AFF Cup 2012 nhưng đội tuyển Philippines sẽ thiếu nhiều cầu thủ nhập tịch, vốn là nòng cốt của đội bóng.
Philippines bắt đầu chiến dịch AFF Suzuki Cup 2012 bằng trận đấu với đội tuyển Việt Nam sau 10 ngày nữa nhưng cho tới lúc này họ vẫn chưa biết được chính xác có những cầu thủ nào sẽ tham dự vòng bảng ở Thái Lan. HLV Michael Weiss vừa chán nản cho biết tiền vệ Stephan Schrock hiện đang chơi ở Bundesliga cho CLB TSG 1899 Hoffenheim và tiền đạo Angel Guirado thuộc biên chế CLB Salgaocar (Ấn Độ) không được CLB chủ quản cho phép tham dự AFF Cup.

Schrock chỉ có thể thi đấu cho Philippines từ bán kết.

Ngoài ra, Philippines cũng không chắc chắn khả năng được các CLB chủ quản trao trả một loạt các ngoại binh khác như thủ môn Neil Etheridge (đang được Fulham cho Bristol Rovers mượn), hậu vệ Dennis Cagara (Karlsruher SC, Đức) hay tiền vệ Jerry Lucena (Esbjerg fB, Đan Mạch)...

HLV Michael Weiss không giấu được sự âu lo: "Angel Guirado đã có một thỏa thuận miệng với CLB rằng anh sẽ dự AFF Cup nhưng CLB đã từ chối với lý do đó không phải là một giải đấu chính thức của FIFA. Stephan Schrock sẽ vắng mặt ở 3 trận đầu tiên nhưng có thể thi đấu từ tháng 12, nếu Phillippines vào đến bán kết.”

“Chúng tôi phải kiên nhẫn. Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng đội bóng của tôi sẽ chơi tốt tại Thái Lan”, HLV người Anh khẳng định.

Philippines quyết vô địch AFF Cup 2012.

Mới đây Trưởng đoàn bóng đá Philippines, Dan Palami đã gửi “chiến thư” thách thức tất cả các đối thủ ở giải đấu. Ông tuyên bố Philippines sẽ vô địch AFF Suzuki Cup 2012.
Anh Thy