U.23 Việt Nam luyện dứt điểm dưới nắng gắt

27/10/2011 15:18 Mạnh Hóa
(GDVN) - Sau hai ngày được xả trại, ngày hôm nay (27/10), U23 VN đã có buổi tập đầu tiên tại SVĐ Quân khu 7 để chuẩn bị cho SEA Games 26.

Ngay trong buổi tập trở lại, có vẻ như không khí khá nóng ở TP Hồ Chí Minh đã khiến cho HLV Falko Goetz cùng các học trò khá mệt mỏi, các cầu thủ U.23 Việt Nam liên tục phải uống nước để bù lại lượng nước mất đi.

Do thời gian không còn nhiều, chính vì thế cường độ tập luyện của U.23 Việt Nam vẫn được giữa nguyên như các buổi tập ở Mỹ Đình trước VFF Cup 2011 khởi tranh. Cụ thể, 9h30 sáng, HLV Falko Goetz và các học trò đã ra sân tập luyện, buổi chiều là 15h30.

Trong buổi tập hôm nay, sau khi để các học trò khởi động và làm quen với bóng, HLV Falko Goetz đã bắt đầu yêu cầu các cầu thủ thực hiện các đường tấn công biên quen thuộc, cũng như tập luyện khả năng dứt điểm. Ông liên tục thúc giục học trò phải liên tục di chuyển, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống.

Đình Tùng là niềm hy vọng của hàng công U.23 VN. Ảnh Quang Minh

Đây cũng là một điều dễ hiểu, bởi tại giải VFF Cup 2011, mặc dù có được một thế trận lấn lướt trước các đối thủ, tạo ra được nhiều cơ hội hơn, nhưng với sự vô duyên của các chân sút trước những thời điểm quyết định, U.23 Việt Nam đã để tuột mất chức vô địch một cách đáng tiếc. 

Trong 4 ngày tập luyện cuối cùng này, HLV Falko Goetz sẽ phải chọn ra 21 cầu thủ tham dự SEA Games 26, hiện tại đội U.23 Việt Nam đang có 23 cầu thủ, bao gồm 3 thủ môn, 8 hậu vệ, 8 tiền vệ và 4 tiền đạo. HLV người Đức sẽ rất đâu đầu trước những quyết định của mình, vì những cầu thủ ông đang có ai cũng xứng đáng có mặt tại giải đấu này.

Theo dự kiến,  trong 4 ngày luyện và chuẩn bị cho SEA Games 26, vào ngày 30/10, U.23 Việt Nam sẽ có một trận đấu giao hữu với đội bóng nghệ sĩ, nhằm tạo không khí thoải mái cho các cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia “gặt” vàng.

Mạnh Hóa