U.23 Việt Nam trong nỗi nhớ Long Giang

04/11/2011 14:10 Xuân Thanh
(GDVN) - Cặp trung vệ Anh Quang và Huỳnh Phú đã có một trận thi đấu cố gắng nhưng chưa thể khỏa lấp được vị trí của thủ lĩnh Long Giang.

U.23 Việt Nam đã có chiến thắng với tỷ số 3-1 trước U.23 Philippines trong ngày đâu ra quân. Ba điểm tuyệt đối này đã giúp thầy học trò HLV Falko có được lợi thế lớn trong cuộc đua giành chiếc vé vào bán kết của bảng B. 


Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Tuy nhiên, công bằng mà nói U.23 Việt Nam chỉ thực sự chơi tốt ở hiệp hai bởi trong suốt hiệp bên cạnh một hàng công bế tắc thì hàng thủ chúng ta còn bộc lộ nhiều sai lầm. Đặc biệt, cặp trung vệ Huỳnh Phú và Anh Quang vẫn còn thể hiện sự chệch choạc, thiếu ăn ý.

U.23 Việt Nam nhận bàn thua sau sự thiếu chắc chắn của cặp trung vệ.

Không thể có được sự phục vụ của Long Giang vì chấn lương nên HLV Falko Goetz đã quyết định sử dụng cặp trung vệ Huỳnh Phú và Anh Quang trong trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng. HLV người Đức có lý do để lo lắng bởi trong số cả 4 hậu vệ ông có trên sân vẫn chưa có một ai khẳng định được đẳng cấp của một thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự như Long Giang.

Vấn đề dễ nhận thấy ở cặp trung vệ U.23 Việt Nam ở trận này là sự bọc lót chưa tốt và thiếu ăn ý. Trong một số tính huống đội bạn triển khai tấn công, Huỳnh Phú và Anh Quang phải tổ chức một người đánh chặn, một người bọc lót ở bên trong nhưng cả hai trung vệ này đều ham bắt người lao ra cản phá mà quên mất rằng ở bên trong tiền đạo đội bạn đã thoải mái chờ sẵn để dứt điểm. Chỉ từ sau khi phải nhận bàn thua từ cú sút xa đẹp mắt của tiền vệ Manuel Ott ở phút thứ 37, hàng thủ của U.23 Việt Nam mới thật sự chơi tập trung hơn. 

Hàng thủ của U.23 Việt Nam đang rất cần sự trở lại của Long Giang. Ảnh: Quang Minh

Có thể thấy Huỳnh Phú và Anh Quang vẫn còn bị ngợp về tâm lý khi đây là lần đầu tiên cả hai được thi đấu trong một trận đấu quan trọng của đấu trường lớn như SEA Games. Kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu chính là điều mà hai trung vệ trẻ của U.23 Việt Nam vẫn còn thiếu. Đây cũng là mối lo ngại lớn nhất của HLV Falko Goetz khi hiện tại cả Long Giang và Thanh Hào vẫn chưa bình phục 100% phong độ do ảnh hưởng của chấn thương.

SEA Games 26 mới chỉ khai màn và vẫn còn rất nhiều trận đấu ở phía trước. Vì vậy, người hâm mộ đang mong chờ chấn thương của Long Giang bình phục nhanh chóng hơn lúc nào hết. Anh không chỉ là một chốt chặn vũng chắc trước khung thành mà còn là một thủ lĩnh thực sự nơi hàng thủ của U.23 Việt Nam.

Xuân Thanh