U23 Việt Nam nổi ‘bão’ chấn thương

15/09/2011 06:15 Hoài Thương
(GDVN) - 4 tuyển thủ U23 Việt Nam dính chấn thương, 1 trong số đó chấn thương rất nghiêm trọng.
U23 Việt Nam chỉ mới tập trung được 3 ngày nhưng ‘bão chấn thương’ đã ập đến. Sau Long Giang và Thành Lương, tới lượt Bá Chiến phải chia tay đội còn Đức Thiện cũng không thể ra sân tập vào sáng qua (14/9).

U23 Việt Nam tập trung hôm 11/9 và ngay ở buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Thành Long (TP. HCM), HLV Falko Goetz đã cho các học trò tập thể lực tới 4 tiếng, khiến một số cầu thủ trẻ lần đầu tiên lên tuyển như Huỳnh Phú, Hoàng Thịnh, Văn Thắng, Tuấn Anh, Thành Trung không khỏi bỡ ngỡ.
Giáo án tập nặng của ông Goetz khiến cầu thủ chấn thương? Ảnh: VSI

Với chấn thương nghiêm trọng (lật cổ bàn chân và vỡ xương mác), thủ môn Trần Bá Chiến (Nam Định) được các bác sĩ đánh giá sẽ phải nghỉ dài hạn, khiến khả năng góp mặt ở 2 giải đấu trong nước và SEA Games 26 là điều quá khó. Tuy vậy, HLV Goetz sẽ không quá lo vì trong tay ông Goetz vẫn còn tới 3 thủ thành chất lượng là Bửu Ngọc, Tuấn Mạnh, Anh Đức.

Ngoài Bá Chiến, danh sách chấn thương của U23 Việt Nam còn có Thành Lương, Long Giang và mới nhất là Đức Thiện dính chấn thương gân kheo. Tuy nhiên, Đức Thiện chỉ cần nghỉ ngơi trong một vài ngày là sẽ bình phục. Các bác sĩ cũng cho biết thêm là chấn thương của Long Giang và Thành Lương đang tiến triển rất tốt, ‘Lương dị’ có thể tập cùng đồng đội, chỉ cần chú ý tránh va trạm.

Thành Lương, Long Giang và Đức Thiện sẽ là nòng cốt chính cho mục tiêu đoạt ‘Vàng’ ở SEA Games 26. Tuy nhiên, VFF đã quyết định giảm mục tiêu Huy chương Vàng xuống còn có mặt ở chung kết vì không muốn gây áp lực quá lớn lên các cầu thủ trẻ.
Hoài Thương