VFF lật lại nghi án bán độ ở chung kết Tiger Cup, SEA Games

11/10/2011 11:58 Theo Thể thao 24h
Trong nỗ lực làm trong sạch bóng đá Việt Nam, nhiều khả năng, VFF sẽ lật lại hồ sơ các nghi án của ĐTVN cũng như đội U.23.
Hôm qua, trả lời phỏng vấn báo chí, PCT VFF Lê Hùng Dũng đã đặt lại nghi vấn về một số trận thua khó hiểu của ĐTVN và U.23 Việt Nam.

Ông Lê Hùng Dũng dẫn lại lời của ông trọng tài điều khiển trận chung kết Tiger Cup 1998 giữa Việt Nam và Singapore: "... Đó là một trận đấu khó hiểu của ĐTVN. Ông ấy nói rằng trong pha bóng dẫn đến bàn thua, theo lẽ thông thường một thủ môn nghiệp dư cũng biết cách ứng xử là té ngã sau cú va chạm với Sasi Kumar thì bàn thắng sẽ bị từ chối do lỗi va chạm thủ môn. Ông ấy chờ điều đó để chỉ tay vào vạch 5m50 cho đá phạt lên. Nhưng thủ môn của chúng ta vẫn đứng vững (?) nên buộc ông phải công nhận bàn thắng".
Thầy Tô đơn giản là nóng tính hay ông biết điều gì khuất tất đã xảy ra ở trận chung kết Sea Games 25?

Ông Dũng cũng nhắc lại trận thua đau của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia tại Sea Games 25 năm 2009. "Tương tự, trận chung kết Sea Games 2009 cũng có quá nhiều biểu hiện bất thường trên sân cỏ. Tôi còn nhớ một ngày trước trận chung kết gặp Malaysia, tôi đã gặp một cầu thủ rất tai tiếng trong làng bóng đá về chuyện mua bán độ. Anh ta sang Vientiane đi cùng một nhân vật rất ư xã hội đen. Tôi không dám kết luận sự có mặt của hai người này nhằm mua chuộc cầu thủ, nhưng rõ ràng cách thua của U23 trong trận chung kết là quá khó hiểu. Là nhà báo theo dõi bóng đá nhiều năm nay, các anh thừa hiểu trong làng bóng đá nghi ngờ thế nào về hai trận thua đau đớn đó. Chỉ tiếc là chúng tôi không có bằng chứng mà thôi."

Còn nhớ, sau trận chung kết Sea Games 25, dư luận cũng đã từng đăt ra dấu hỏi về phong độ thất thẳng của các cầu thủ. Trong đó cũng nêu ra "hiện tượng" lạ là trước trận đấu, các hãng cá cược châu Á xếp Việt Nam ở "kèo trên" với tỉ lệ chấp khá cao. Dẫu vậy đó chưa phải là bằng chứng.

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng chứng kiến một hành động rất lạ khác của ông Calisto sau trận đấu là lao ra bóp cổ thủ môn Tấn Trường. Sau này, ông Calisto chủ động "đính chính": "Tôi không bóp cổ Tấn Trường, mà lúc ấy, tôi chỉ muốn làm những động tác động viên mạnh với mong muốn cậu ấy không quá buồn mà thôi."

Sau Sea Games 25, việc "mổ" thất bại này diễn ra khá nhẹ nhàng, cũng giống như thất bại của ĐTVN tại AFF Cup, dư luận cũng đặt nhiều dấu hỏi về phong độ của nhiều trụ cột, nhưng cuộc phẫu thuật sau đó lại không đi đến đâu.

Còn bao nhiêu nghi án nữa, còn bao nhiêu điều mà các quan chức biết nhưng chưa từng hé lộ?

Cũng không thể trách niềm tin của người hâm mộ với ĐTVN và U23 chưa bao giờ trọn vẹn.
Theo Thể thao 24h