VFF tìm người thay 'tướng' Hùng: Ai đủ tài và ai dám ngồi ghế nóng?

08/12/2012 09:00 Lan Chi
(GDVN) - Sau khi ông Phan Thanh Hùng từ chức, VFF vẫn đang rối như tơ vò khi chưa thể người ‘dám’ ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG.
Thất bại tại AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức và quyết định ấy của ‘tướng’ Hùng được ngay cả một vị lãnh đạo VFF cho là dũng cảm. Nhưng ngặt một nỗi quyết định ấy của ông Hùng đặt VFF vào thế bí khi khó mà tìm được người ‘dám’ lên ngồi ghế nóng ở ĐTQG.

Thầy Tô và VFF vẫn chưa có bất cứ liên hệ nào sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức.

Phía Tổng cục TDTT muốn VFF tiếp tục đặt niềm tin vào HLV nội, có thể sẽ là HLV tạm quyền và nếu khẳng định được năng lực thì sẽ ký hợp đồng chính thức như đã từng làm với ông Phan Thanh Hùng. Nhưng chắc chắn sẽ không còn chuyện HLV kiêm nhiệm cả ở câu lạc bộ và đội tuyển sau thất bại với ông Phan Thanh Hùng.

Những chiến lược gia Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ… hoàn toàn đủ bản lĩnh thay ông Phan Thanh Hùng. VFF cũng muốn ‘nghe lời’ Tổng cục TDTT lắm chứ, nhưng với những gì vừa xảy ra với ‘tướng’ Hùng thì ai dám tiếp tục là tốt thí cho các vị lãnh đạo VFF? Chính ông chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng bày tỏ sự lo ngại cái gọi là hội chứng sợ lên tuyển của các HLV nội.

Đã có nhiều thông tin cho rằng VFF sẽ một lần nữa bắt tay với ‘thầy phù thủy’ Henrique Calisto nhưng nên nhớ ông thầy người Bồ từ chức cũng bởi cái cung cách làm việc chẳng giống ai của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hôm qua, cả ông Calisto và ông Ngô Lê Bằng đều khẳng định vẫn chưa hề có liên hệ nào giữa 2 bên.

Một phương án khác, nhìn sang các nước bạn ở Đông Nam Á đang khá thành công với các HLV đến từ Đông Á như HLV Park Sung Hwa của Myanmar và HLV Kimura của Lào thì VFF cũng muốn ‘học đòi’ nhưng có thể nói tìm được người hiểu được bóng đá Việt Nam không phải chuyện dễ.

Lan Chi