VPF sắp trả tiền cho các trọng tài

05/01/2012 11:05 Xuân Thanh
(GDVN) - Ba lượt đấu đầu tiên của các giải quốc nội đã trôi qua nhưng các trọng tài chưa nhận được số tiền làm nhiệm vụ mà VPF đá hứa trả qua thẻ ngân hàng.
Theo VPF, kể từ mùa giải 2012, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ phát thẻ tín dụng ngân hàng cho các trọng tài tham gia nhiệm vụ tại các giải quốc nội. Trong thẻ sẽ có một số tiền khá lớn, VPF sẽ tạm ứng trước để hỗ trợ cho các trọng tài và giám sát để họ chi trả các khoản phí trong quá trình làm  nhiệm vụ như di chuyển đi lại, ăn ở… Việc này đảm bảo các trọng tài và giám sát được chủ động, yên tâm di chuyển và tham gia điều khiển trận đấu mà không cần phải ứng trước tiền mặt.
VPF đang chậm trễ chi trả tiền làm nhiệm vụ cho các trọng tài
Tuy nhiên, theo phán ánh từ lực lượng trọng tài, sau 3 vòng đấu đầu tiên thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Super Leauge, giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia), các trọng tài vẫn phải tự bỏ tiền túi của mình để làm nhiệm vụ. Cụ thể, các trọng tài phải ứng tiền riêng của mình ra để chi trả các khoản chi phí đi lại, ăn ở…

Phản hồi lại thông tin trên, hôm qua, ngày 04/01/2012, Công ty VPF đã thông báo chuyển toàn bộ số thẻ tín dụng của ngân hàng Eximbank cho các trọng tài và giám sát tham gia điều khiển giải đấu. Như vậy, các trọng tài sẽ sớm nhận lại được số tiền mình đã bỏ phải bỏ ra để chi trả các chi phi làm nhiệm vụ trong thời gian tới.
Các trọng tài làm nhiệm vụ sẽ nhận tiền qua thẻ ngân hàng Eximbank
Trước đó, các trọng tài và giám sát trận đấu cũng đã nhận được toàn bộ số tài khoản cá nhân cũng như thẻ ATM nội địa từ VPF. Thẻ ATM nội địa này chỉ dùng để rút tiền lương định kỳ hàng tháng. Như vậy, mỗi trọng tài và giám sát trận đấu làm nhiệm vụ tại giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có hai tấm thẻ ngân hàng. Số tiền lương hàng tháng và các khoản phí làm nhiệm vụ sẽ được chi trả hoàn toàn qua thẻ ATM chứ không dùng tiền mặt như trước đây.

VPF sẽ trả tiền qua thẻ như thế nào?

Dù VPF chưa thông báo chính thức số tiền có trong thẻ tín dụng của ngân hàng dùng để chi trả các khoản phí trong quá trình làm nhiệm vụ của các trọng tài. Tuy nhiên theo tìm hiểu thì trong mỗi thẻ tín dụng sẽ có khoảng 40 triệu đồng đối với trọng tài làm nhiệm vụ ở giải Super League và 26 triệu đồng ở giải hạng Nhất. 

Để lấy được tiền, các trọng tài trận đấu sẽ phải viết giấy đề nghị thanh toán chuyển cho giám sát trọng tài và giám sát sẽ lưu lại toàn bộ số liệu và gửi về cho BTC giải. Sau đó, các trọng tài sẽ ra máy ATM rút theo số tiền đề nghị và cứ như thế BTC giải sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho các trọng tài ở tháng tiếp theo. Nếu các trọng tài rút quá số tiền được chi trả sẽ thì sẽ bị tính lãi.

Xuân Thanh