Những mánh shopping mùa sale bạn cần biết

17/12/2012 19:00 Theo Mask
Mùa sale cuối năm thường là dịp để các nàng săn được những kiện đồ hàng hiệu giá cả hời nhất. Vậy làm sao để shopping mùa sale hiệu quả khiến nàng nào cũng vui?

Thời điểm cuối năm thường là  mùa giảm giá đồng loạt không chỉ của các boutique, các shop bán lẻ mà còn là của một loạt các nhãn hàng thời trang danh tiếng. Chẳng vậy mà khi vào những dịp cuối năm này, các tín đồ shopping trở nên năng động hơn trong công cuộc săn tìm hàng hiệu giá hời. Từ việc chăm chỉ nghiên cứu những web bán lẻ, mẫu mã đến việc đặt giờ hẹn ngày đi lùng đồ sale. Tuy nhiên, trong ma trận đồ sale được giăng ra khắp nơi như vậy, thật khó khăn để bạn có thể đảm bảo chắc chắn ví tiền của bạn sẽ lành lặn trở về (dù giá sale đã rất hời). Làm thế nào để không vướng phải những cái bẫy mùa sale? Đó là câu hỏi luôn cần lời đáp của những tín đồ shopping ngày nay.

Làm bạn với người bán hàng

Khi bạn có cho mình 1 người bạn đang làm việc cho 1 cửa hàng hay boutique thì đó chính là lợi thế của bạn trong cuộc đua săn đồ hiệu mùa sale. Thật khó có thể tưởng tượng bạn sẽ phải khổ sở chen chúc, xô đẩy thế nào để dành cho được chiếc blazer đắt giá đã nhắm bấy lâu nay. Tuy nhiên, điều đó có thể được giải quyết nhanh gọn chỉ bằng cú điện thoại nhờ đặt trước, thông báo trước từ chính người bán hàng bạn quen của cửa hàng đó. Với một kẻ ‘nằm vùng’ như vậy, mọi động tĩnh của những kiện hàng được giảm giá sẽ đến với bạn đầu tiên trong lượt khách hàng đang chờ đợi mòn mỏi mùa sale. Hãy làm thân, và tặng họ một vài món quà nho nhỏ qua những lần mua sắm tẹt ga của bạn tại cửa hàng đó.

Thử thách tinh thần

Không phải bất cứ món đồ sale nào cũng sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có những item chỉ là do giá quá rẻ sẽ khiến bạn shopping không ngơi nghỉ và sau đó để lại một niềm tiếc nuối lớn cho chính bạn khi đã mua 1 món đồ mình không mặc bao giờ. Vì vậy, hãy đảm bảo sự vững chắc của tinh thần mình. Một tip khá hữu dụng đó là, sau 24h mà bạn vẫn không ngừng băn khoăn về món đồ đó có nghĩa là bạn thực sự muốn sở hữu nó.

Một khoản đầu tư

Những món đồ hàng hiệu không được làm ra chỉ để bạn mặc một lần rồi vứt bỏ  chúng (trừ khi bạn là một siêu sao triệu đô). Chúng được làm ra với những đường kim mũi chỉ tinh tế và chắc chắn để bạn có thể dùng chúng trong nhiều mùa thời trang. Hãy thử tưởng tượng, trong vòng vài năm nữa, liệu bạn còn mặc chiếc áo trenchcoat to sụ này không? Hãy đảm bảo món tiền bạn bỏ ra là một món đầu tư hợp lý với tủ quần áo, túi tiền và phong cách của chính bạn nhé.

Theo Mask