Ý tưởng trang điểm theo 'combo'

07/03/2013 14:00 Theo Ngôi sao
Khi 'tô vẽ', điều khó nhất là kết hợp màu sắc giữa mắt môi má và make up kiểu tóc. Ba cách dưới sẽ giải quyết vấn đề này.

Combo là một từ rất phổ biến trong mua sắm, tiêu dùng. Theo nghĩa đơn giản nhất thì combo là trọn gói, trọn bộ. Tương tự như vậy, trang điểm "combo" nghĩa là các chuyên gia sẽ đưa ra những cách kết hợp chuẩn mực để từ đó, bạn học tập và "bắt chước" theo. Với những cô gái chưa "sành" về trang điểm, làm đẹp thì đây là một gợi ý hữu ích.

1. Son môi 2 trong 1

Chuyên gia trang điểm Wendy Rowe đã pha trộn giữa sắc dịu ngọt của anh đào với màu đỏ thẫm để tạo ra màu son mềm mại nhưng vẫn cá tính và cuốn hút. Bằng cách này, bạn có thể kết hợp hai cặp son khác để tạo ra nhiều màu môi lạ mắt như hồng đậm, đỏ tía...

Cách trang điểm môi màu đậm rất phù hợp với mái tóc được làm xoăn nhẹ (xoăn duỗi). Hãy nhớ vuốt thêm gel dưỡng và tạo cảm giác lọn tóc dày hơn bằng máy sấy hoặc sản phẩm chuyên dụng.

2. Má - môi màu nude

Cách trang điểm má trong suốt đi cùng son nude phù hợp với mọi lứa tuổi và nước da, tạo cho người phụ nữ nét thanh lịch, cuốn hút. Phong cách phối màu này là ý tưởng bởi chuyên gia Lucia Pieroni đến từ nhãn hiệu Vera Wang.

Kết hợp với phong cách trang điểm này, bạn có thể để kiểu tóc búi thấp cổ điển, tóc twist (xoắn) lộn xộn hoặc tóc xõa tự nhiên. Phụ kiện băng đô cũng là điểm nhấn sáng tạo cho mái tóc.

3. Mắt khói - viền mí màu ánh kim

Bên cạnh những màu cổ điển truyền thống, bạn có thể tự thêm vào phong cách nổi loạn, quyến rũ với màu bạc, đồng, lót vàng chạy dọc suốt đường mi. Trong các show diễn của Gianfranco Ferre, người ta gọi ý tưởng này là "những đôi mắt đồ họa".

Những mái tóc hất ngược đằng sau hoặc không để mái là sự lựa chọn tuyệt vời để khoe vẻ đẹp long lanh của đôi mắt. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn cần kéo tóc ra sau và dùng gel cố định sát vào đầu. Sau đó, dùng lược làm phồng tóc và giữ tóc bằng ghim.

Theo Ngôi sao