Chưa có thí sinh vi phạm quy chế thi quốc gia ở Thành phố Hồ Chí Minh

25/06/2018 20:11
Phương Linh
(GDVN) - Kết thúc ngày thi đầu tiên, báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Kết thúc ngày thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 đầu tiên (25/6), Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa ghi nhận được trường hợp thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Có 315 thí sinh vắng mặt thi vào buổi sáng (môn Ngữ văn) và 414 thí sinh vắng vào buổi chiều thi môn Toán (trắc nghiệm).

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, tình hình thi trong ngày đầu tiên hoàn toàn bình thường, chưa có sự cố nào xảy ra.

Về đề thi môn Toán, phần lớn các thí sinh ở cụm thi Thành phố Hồ Chí Minh đều cho rằng, đề thi vừa sức, thí sinh hoàn toàn dễ kiếm điểm 6.

Chưa có thí sinh vi phạm quy chế thi quốc gia ở Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1
Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Toán ở điểm thi Trường Phan Bội Châu, quận Tân Phú (ảnh: P.L)

Thí sinh Minh Hoàng, học sinh từ Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Tân Phú nói rằng, đề thi năm nay hoàn toàn vừa sức với những học sinh có sức học trung bình, dễ kiếm điểm 5,6, còn muốn điểm cao hơn nữa thì các thí sinh cần phải có sức học khá hơn.

Theo học sinh này, trắc nghiệm từ câu 25 trở đi, các bạn cần phải làm nhanh, và biết vận dụng kiến thức Toán tốt hơn.

Một số ít thí sinh khác vì làm bài thi không được như ý muốn, nên đánh giá đề thi năm nay khó hơn đề thi năm trước.

Thầy Lê Văn Phước – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, một giáo viên dạy Toán nhiều năm kinh nghiệm cho biết, đề thi môn Toán trắc nghiệm năm nay hay, nhưng cũng có câu khó để phân loại học sinh.

Thầy Lê Văn Phước nói rằng, nếu học sinh nào học trung bình môn Toán chỉ có thể làm được khoảng 4,5 điểm, học khá hơn thì có thể được từ điểm 6 đến 8.

Dù vậy, thầy Phước vẫn xác nhận, đề cho nội dung đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có đầy đủ các dạng toán học, nhưng thực tế cho khó hơn một chút là hoàn toàn bình thường.

Phương Linh