Clip tài xế cãi lý kịch liệt, cảnh sát 'bó tay'

28/08/2012 15:09 Long Hy
(GDVN) - Một clip mới được tung lên Youtube với nội dung là cuộc tranh cãi giữa một bên là các chiến sĩ cảnh sát với một bên là người điều khiển xe hơi, bên cạnh là chiếc xe đang dừng (bật đèn cảnh báo).

Đoạn clip này do chính chủ nhân - người điều khiển xe hơi quay lại, sau đó được thành viên ttnv2014 đăng tải trên trang chia sẻ video của Youtube hôm 27/8 với tiêu đề “Clip tài xế cãi lý kịch liệt với cảnh sát”.

Đi kèm với clip là lời bình luận: “Cho rằng mình không phạm luật giao thông nên một tài xế cãi lý với cảnh sát trật tự đang làm nhiệm vụ”. Clip đến thời điểm này đã thu hút hơn 3.000 lượt người xem với những lời tranh luận nảy lửa của các thành viên youtube, về việc ai đúng ai sai trong clip.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CLIP ĐỘC ĐÁO NÀY

Ảnh chụp màn hình clip. Chủ nhân chiếc xe dùng điện thoại quay lại cuộc nói chuyện với các chiến sỹ công an.

Một số thành viên lên tiếng đồng tình với hành vi của người tài xế. 

Thành viên hungs2thu bình luận: “Chú công an cứng họng không nói được gì rồi, cuống cả lên gọi sếp. Lúc đầu thì khăng khăng bảo người ta vi phạm đỗ sai quy định, xong về sau thấy người ta nói đúng quá, đuối lý thì lại kêu xuất trình giấy tờ. Người ta lại nói cho tiếp một bài thì lại xoắn, lại kêu anh vi phạm giao thông, cuối cùng phải nhờ sự trợ giúp của người thân”.

Thành viên Kenluzmt phản đối cách làm của những người thi hành công vụ: “Ở trong clip là lực lượng 113 với Cảnh sát Trật tự chứ không phải Cảnh sát Giao thông nhé, mà luật kiểm tra hành chính với mọi phương tiện thì hiện tại chỉ có 141 có quyền đấy thôi”.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến đứng về phía những người thi hành công vụ. 

Bạn Khánh Nguyễn bày tỏ: “Cái cách nói chuyện với người khác mà cứ giơ cái máy ra quay đã đủ tạo ức chế cho người khác, thể hiện sự coi thường không tôn trọng họ! Nếu xe hỏng thực sự thì cần gì phải lèm bèm hơn cả đàn bà như thế này”? 

Một thành viên có nickname Cuong Louis lên tiếng phản bác viên tài xế trong clip: “Tái xế vớ vẩn, xe hư thì nói xe hư từ đầu cho người ta biết, còn không phải nữa thì chịu đi, ở đó già mồm như đàn bà, mà còn nói chuyện nhảm nữa”. Nickname cunma thì nghi ngờ sự “khôn vặt” của tay tài xế: “Thế cuối cùng là có đề được không vậy? Nghi bố tài xế này vừa không có giấy tờ, xe vẫn ngon lành nhưng được cái lý luận giỏi”.

“Đã động đến luật pháp thì phải tuân thủ. Chủ xe tỏ thái độ chống đối, lại còn lôi những hiểu biết không cần thiết để đối đáp với cảnh sát, người ta cũng khó chịu. Ăn nói cũng phải biết cách, chứ kiểu ăn nói thế kia với tay cứ lăm lăm cái máy quay thì dù bác có đúng, có cãi lý thằng đi chẳng nữa thì người ta cũng không tôn trọng bác đâu”, bạn Hoàng Nguyễn Huy chia sẻ.

Cũng có nhiều thành viên khác tỏ ra không hài lòng với cách hành động của người tài xế: “Mình không nói chủ xe sai, nhưng mà bác ý thể hiện quá trong khi điều đấy không cần thiết, mình đang nói cách bác chủ xe cãi cảnh sát cơ, nhiều điều không cần thiết, chìa giấy tờ ra, rồi lúc đấy cãi, thì đơn giản hơn nhiều”.

Có thể nhận thầy một điều khá mâu thuẫn của người tài xế trong clip khi lúc đầu cảnh sát yêu cầu anh này vào vô lăng để đề thử xem xe có thực sự gặp sự cố hay không thì tài xế trả lời: "Xe tôi thì chắc chắn đề không nổ rồi vì nó gặp sự cố" và dọa nếu đề mà xe của anh bị hỏng thêm thì cảnh sát phải chịu trách nhiệm. Thế nhưng khi cảnh sát nói cho xe đến kéo xe của tài xế này về gala thì anh này vội vàng chấp hành".

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy