Clip về những chú chó khiến con người rơi lệ

29/10/2012 07:16 Thùy Linh (nguồn Youtube)
(GDVN) - Trong cuộc sống bộn bề, cũng có lúc bắt gặp những câu chuyện, những clip khiến bạn phải suy ngẫm và biết trân trọng cuộc sống của mình hơn.

1. Câu chuyện cảm động về chú chó Hachi

Clip ngắn chưa đầy 7 phút đã được cắt ghép từ những tình tiết chính trong một bộ phim, như một bản tóm tắt lại câu chuyện cảm động về chú chó Hachi. Bộ phim về chú chó trung thành Hachiko được làm dựa trên câu chuyện có thật về chú chó có tên là Hachi, một giống chó Akita của Nhật Bản. Chú chó gắn bó với một giáo sư tên Hidesaburou Ueno. Ngày nào cũng vậy, dù mưa hay nắng, dù nóng nực hay giá rét, Hachi vẫn tiễn ông đi làm mỗi sáng và đón ông tại nhà ga vào chiều tối.

Nhưng một ngày, giáo sư Ueno đã rời xa cõi đời mà chưa kịp từ biệt chú chó thân yêu của mình. Ông đột quỵ ở giảng đường và mãi mãi không quay lại sân ga, nơi Hachi vẫn chờ ông đi làm về mỗi ngày. Và ngày này qua ngày khác, Hachiko ngồi mong ngóng, chờ đợi chủ của mình ở nhà ga suốt 10 năm, đây cũng là nơi Hachi trút hơi thở cuối cùng.

2. Câu chuyện rơi nước mắt về chú chó Mari

Từ câu chuyện có thật về chú chó Mari tại Nhật Bản trong trận động đất khủng khiếp năm 2004 đã được đạo diễn dựng thành bộ phim cảm động "Chú chó Mari".

Clip là đoạn trích tóm tắt về câu chuyện đẹp giữa gia đình cô bé Aya và mẹ con chú chó Mari. Họ sống vui vẻ, bình yên bên nhau cho đến một ngày, Mari dự cảm được có động đất nhưng không kịp cảnh báo. Mari đã kiên trì xả thân cứu chủ, chính chú đã tìm được và báo cho nhân viên cứu hộ đưa hai ông cháu cô chủ nhỏ Aya ra khỏi đống đổ nát. Sau đó là những ngày dài kiên cường chờ đợi, chống chọi với thảm họa của mẹ con Mari để cuối cùng, mẹ con chú chó cũng gặp được những người yêu thương mình.

Thùy Linh (nguồn Youtube)