Sư tử hạnh phúc, chồm lên ôm hôn con người

18/08/2012 07:30 Long Hy
(GDVN) - Đây là câu chuyện có thật về tình cảm của một con sư tử có tên Christian và chủ nhân của nó John Rendall và Ace Bourke khiến nhiều người cũng cảm phục về quan hệ gắn bó giữa người và loài vật, nhất là một loài được coi là dã thú như sư tử.

Năm 1969, John Rendall và Ace Bourke ở Anh đã nhận nuôi một con sư tử nhỏ nặng 35 cân nằm một cách tội nghiệp trong cũi tại một tiệm tạp hóa. Chú sư tử được đặt tên là Christian.

Tình bạn giữa họ cũng lớn dần theo thời gian nhưng rồi đến lúc chú sư tử cũng trưởng thành và quá sức để nuôi, 2 chàng trai đã quyết định thả chú về tự nhiên tại Kenya. Năm 1974, 2 người bạn quay trở lại kenya để thăm Christian lúc này đã trở thành thủ lĩnh của bầy sư tử.


Trên facebook Đẹp+ đã có 2.244 lượt Like dành cho câu chuyện xúc động trên, 158 người chia sẻ cho bạn bè facebook và 169 lời bình luận. Thành viên Le Manh Duc chia sẻ: “Động vật hơn con người ở chỗ, nếu mình đối xử tốt với nó thì nó tốt lại, còn con người đối xử tốt với nhau chưa chắc đã tốt lại”. Bạn Lương Thị Mai Phương cảm nhận: “Loài vật cũng có tâm hồn. Và đó thực sự là những người bạn chân thành tuyệt đối của con người”. Facebook Linh Zoe cảm động: “Xem clip này mình cảm động rơi nước mắt, con sư tử như chú cún con lao vào lòng chủ vậy”.

Ảnh chụp màn hình trên Youtube.

Trên trang chia sẻ video của Youtube, clip về chú sư tử Christian và câu chuyện xúc động về chú với những người bạn con người đã thu hút 7.340.120 lượt người khắp nơi trên thế giới dõi xem khi clip này được đăng hồi tháng 7/2008. Trong số đó, có 28.343 người thích cùng gần 9.000 lời bình luận của cộng đồng mạng trên thế giới.

Từ câu chuyện có thật trên, bạn Thegioicar Vn lại có suy nghĩ về xã hội loài người: “Trong tự nhiên, động vật giết để ăn thịt và vì nhu cầu bản năng. Loài người giết các loài khác và giết lẫn nhau vì nhu cầu cao cấp hơn: vì tham vọng, vì quyền lực, vì tiền, vì không ưa nhau, vì bốc đồng tức thời...”

Trước đêm máy bay hạ cánh, Christian bỗng dưng xuất hiện và ngồi đợi ngoài doanh trại của các nhà tự nhiên học, cứ như là linh cảm cho nó biết rằng hai ông chủ cũ sắp đến thăm nó lần cuối cùng.

Khác với những gì chúng ta từng nghĩ về tính hoang dã của sư tử khi trở lại với bầy đàn, những hình ảnh về cuộc gặp mặt giữa những người bạn cũ đã làm rung động hàng triệu trái tim trên thế giới.

Khi thấy bóng dáng 2 người chủ cũ, Christian chạy nhanh đến và ôm chầm lấy họ. Chú sư tử chồm cả người lên, dùng hai chân trước ôm lấy từng người một, rúc vào họ như vẫn làm trong những ngày tháng thơ ấu... Những cái ôm này đã xóa nhòa ranh giới về tình bạn giữa động vật và con người...

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.


Long Hy