Cô học trò ưu tú – Đảng viên đầu tiên của trường Huỳnh Thúc Kháng

04/09/2019 06:43
Đỗ Tấn Ngọc
(GDVN) - Trần Minh Hậu là học sinh đầu tiên của trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc kháng được đứng vào hàng ngũ của Đảng sau 27 năm thành lập và phát triển.

Ngày 23 tháng 08 vừa qua, tại trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng (thành phố Quảng Ngãi), một vinh dự lớn lao đến với đến cô học trò Trần Minh Hậu, học sinh lớp 12 C10.

Em được Chi bộ số 1 ( thuộc Đảng ủy nhà trường) tổ chức kết nạp đảng viên cho em. 

Đây là học sinh đầu tiên của trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc kháng được đứng vào hàng ngũ của Đảng sau 27 năm thành lập và phát triển nhà trường. 

Cô học trò ưu tú – Đảng viên đầu tiên của trường Huỳnh Thúc Kháng ảnh 1
Trần Minh Hậu là học sinh đầu tiên của trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc kháng được đứng vào hàng ngũ của Đảng. (Ảnh: tác giả cung cấp.)

Để có được niềm tự hào lớn cho bản thân, gia đình và nhà trường ngày hôm nay, những năm tháng học phổ thông, em đã nỗ lực và phấn đấu không ngừng. 

Năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi. 

Năm lớp 11, Hậu đọat giải khuyến khích môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh. 

Tháng 12, năm 2018, em đoạt giải ba của Hội thi Bí thư Đoàn giỏi “ khối THPT tỉnh Quảng Ngãi do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi. Năm 2019, Hậu giành về mình hai phần thưởng giá trị: “ học sinh ba tốt “ cấp Thành phố và giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. 

Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, Cô Võ Hồng Noen nhận xét:

” Em Hậu là một đoàn viên, bí thư chi đoàn lớp rất gương mẫu, năng nỗ, nhiệt tình, sáng tạo và có nhiều đóng góp lớn cho các hoạt động, phong trào của đoàn lớp, đoàn trường. 

Hậu là một đoàn viên ưu tú, tiêu biểu nhất của  đoàn trường, xứng đáng  được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn trường luôn tự hào về em. 

Một tấm gương sáng để các học sinh, đoàn viên ở đây học tập, noi theo.“ 

Thầy cô giáo và học sinh trường Huỳnh còn ấn tượng ở cô học trò có vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh khảnh này là bước chân đi  thật nhanh nhẹn và giọng nói thật truyền cảm, đầy nội lực qua những bài phát biểu ở dưới cờ , sinh hoạt Đoàn thanh niên. 

Thầy Huy kể chuyện nghề giáo ở Tây Bắc

Khi tổ chức Đảng ở nhà trường đặt vấn đề về việc xem xét kết nạp Đảng của em, cho em một thời gian để suy nghĩ, hỏi ý kiến của phụ huynh. 

Không phải chờ lâu, ngày hôm trước làm việc, ngày hôm sau, em lên gặp các thầy trong Đảng ủy trả lời ngay, em đồng ý và cha mẹ em rất ủng hộ. 

Chi bộ, Đảng ủy nhà trường hết sức phấn khởi, tiến hành làm các thủ tục cần thiết cho em.  

Vì cũng có một số em học sinh ở trường khác, mặc dù đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Thành ủy Quảng Ngãi để được xem xét kết nạp vào Đảng nhưng đến khi tổ chức Đảng đề cập thì lại thiếu “ mặn mà”, em chưa có tâm thế ….

Tại Lễ kết nạp Đảng viên mới, thiêng liêng và ấm áp,  Hậu bộc bạch trong xúc động:

” Em vô cùng biết ơn thầy cô giáo, tổ chức Đảng nhà trường đã tận tình dạy dỗ, giúp đỡ, dìu dắt em trong suốt 3 năm qua để ngày hôm nay em có được niềm vinh dự lớn trở thành một người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam khi tuổi đời còn trẻ (18 tuổi, 1 tháng 8 ngày). 

Đầu tháng 9 này, em nhập học tại trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, vào trong đó, em xin hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu để không phụ niềm tin của thầy cô giáo, tổ chức đảng nhà trường đã dành cho em .”

Đỗ Tấn Ngọc