Công bố điểm chấm thẩm định vụ thi tuyển giáo viên rớt, phúc khảo thành thủ khoa

17/08/2018 07:11
An Phong
(GDVN) - Hội đồng thi tuyển giáo viên các huyện phải lấy kết quả chấm thẩm định tổng hợp vào kết quả thi của huyện và xác định lại thí sinh dự kiến trúng tuyển.

Ngày 16/8, ông Đoàn Dụng – Giám đốc sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết, đã hoàn tất việc chấm thẩm định (lần 3) kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017-2018.

Kết quả chấm thẩm định kỳ thi tuyển giáo viên vừa được sở Nội vụ công bố tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).
Kết quả chấm thẩm định kỳ thi tuyển giáo viên vừa được sở Nội vụ công bố tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Theo sở Nội vụ Quảng Ngãi thì căn cứ công văn số 4832/UBND-NC ngày 14/8/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc công bố điểm chấm thẩm định kỳ thì tuyển giáo viên năm học 2017-2018;

Sở Nội vụ công bố kết quả điểm chấm thẩm định của kỳ thi này tại Hội đồng thi tuyển giáo viên của 11 huyện trong toàn tỉnh gồm:

Huyện Bình Sơn, Lý Sơn, Nghĩa Hành, Đức Phổ, Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Sơn Tây, Ba Tơ, Tư Nghĩa và Tây Trà.

Sở này đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện nói trên chỉ đạo Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện lấy kết quả chấm thẩm định tổng hợp vào kết quả thi của huyện và xác định lại thí sinh dự kiến trúng tuyển.

Công bố điểm chấm thẩm định vụ thi tuyển giáo viên rớt, phúc khảo thành thủ khoa ảnh 2Chấm bài thi tuyển giáo viên lần 3: Bài thi 62 điểm nhưng chỉ công bố 26 điểm

Danh sách này phải được gửi về sở Nội vụ trước ngày 20/8 để thống nhất trước khi Ủy ban nhân dân 11 huyện nói trên ban hành quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển.

Ông Dụng cho biết, điểm chấm thẩm định (lần 3) này đã được công bố trên website của sở Nội vụ nên thí sinh và người nhà có thể truy cập vào đó để xem.

Trả lời câu hỏi về việc chấm thẩm định có phát hiện sai sót, chênh lệch điểm giữa các lần chấm… tại các huyện như thế nào thì ông Dụng nói sẽ thông báo cụ thể vào buổi họp báo của tỉnh (dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tuần sau).

Trước đó, qua kiểm tra, xác minh một số bài thi (có tăng điểm bất thường sau phúc khảo) thì Đoàn kiểm tra của sở Nội vụ có phát hiện một bài thi 62 điểm nhưng chỉ công bố 26 điểm.

Nhiều bài thi bị giảm điểm đến 30 điểm (thang điểm 100) trong lần chấm thẩm định lần 3.

Trước đó, như Báo Điện tử giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào tháng 2, 14 huyện/thành phố của Quảng Ngãi đã tổ chức kỳ thi tuyển hơn 1.658 chỉ tiêu giáo viên cho các cơ sở giáo dục trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Mỗi huyện/thành phố được thành lập các hội đồng thi tuyển giáo viên (mỗi huyện/thành phố có một hội đồng) để tổ chức thi.

Tuy nhiên, nhiều bất cập, nghi vấn đã nảy sinh sau khi các Hội đồng thi thông báo kết quả điểm số cũng như việc chấm phúc khảo.

Trong đó, tại nhiều huyện như: Bình Sơn, Đức Phổ, Nghĩa Hành… đã xảy ra tình trạng thí sinh thi rớt, bị điểm liệt… nhưng sau phúc khảo lại tăng điểm cao đột biến, có người từ trượt thành thủ khoa.

Việc thí sinh tăng điểm cao bất thường sau phúc khảo đã khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn.

An Phong