Công bố diễn biến mới vụ gian lận điểm thi tại Sơn La

23/07/2018 09:56
Vũ Phương
(GDVN) - 11h trưa nay dự kiến đoàn công tác sau quá trình rà soát, kiểm tra các dấu hiệu bất thường về điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2018 tổ chức họp báo.

Theo thông tin từ đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang có mặt tại Sơn La, dự kiến khoảng 11h trưa nay (23/7), đoàn công tác và các đơn vị phối hợp liên quan sẽ công bố kết luận sau quá trình rà soát, kiểm tra các dấu hiệu bất thường về điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2018 tại đây.

Công an phải điều tra, làm rõ con Bí thư Vinh có bị "tròng điểm" hay không?

Dự kiến buổi họp báo có nhiều thành phần tham gia là đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La và một số cơ quan của Bộ Công an.

Trước đó, đêm 21/7, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã thông tin kết quả kiểm tra ban đầu của Tổ công tác cho thấy đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi.

Trong đó, có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả điểm thi của các thí sinh ở Sơn La.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tổ công tác và các đơn vị liên quan sẽ sớm có kết luận cuối cùng để hoàn thành nhiệm vụ chỉ đạo rà soát công tác tổ chức thi tại Sơn La.

Trước đó vài giờ, theo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dẫn nguồn tin từ cơ quan Công an thông tin đã có hàng chục bài thi của thí sinh tại Sơn La có dấu hiệu bị can thiệp chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi.

Dưới sự chỉ đạo của Tổng cục An ninh - Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đang thu thập các chứng cứ và đấu tranh với các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi vi phạm.

Công bố diễn biến mới vụ gian lận điểm thi tại Sơn La ảnh 1
Nhiều cơ quan thông tấn, báo chí chờ đến giờ họp báo tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ảnh: Vũ Phương

Vào chiều 19/7, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có mặt tại Sơn La để tham gia vào quá trình rà soát, kiểm tra việc coi và chấm thi trung học phổ thông quốc gia 2018 tại đây.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, không ít phụ huynh, học sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Sơn La bày tỏ sự bức xúc và đặt nhiều dấu hỏi nghi ngờ về việc có không ít thí sinh học lực “nhàng nhàng” lại đạt điểm cao chót vót.

Đáng chú ý, thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có được không ít thí sinh vào diện đạt điểm thi bất thường lại rơi vào một số người được cho là “ông to bà lớn” tại Sơn La.

Vũ Phương