Ngạc nhiên cô sinh viên 9x mê làm đồ ăn chay

22/01/2013 15:07 PV
(GDVN) - Với ngoại hình dễ thương và đặc biệt rất mê nấu ăn, cô sinh viên 9x Tạ Hương Quỳnh đã bất ngờ vượt qua nhiều ứng cử viên "nặng ký" để giành được giải thưởng đặc biệt trong cuộc thi Vị ngon bốn phương do báo Giáo dục Việt Nam tổ chức.
Xuất sắc vượt qua hàng trăm bài dự thi, thí sinh Tạ Hương Quỳnh đến từ Lâm Thao, Phú Thọ cùng 3 thí sinh xuất sắc khác đã giành giải nhất chung cuộc trong cuộc thi “Vị ngon bốn phương” do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn) phối hợp cùng nhãn hàng AJI-NO-MOTO®- “Tinh chất của vị Umami” tổ chức.
Với niềm cảm hứng đặc biệt từ những món đồ ăn chay, thí sinh Tạ Hương Quỳnh hiện đang là sinh viên khoa Quốc Tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã dành nhiều thời gian và công sức để tạo ra những món ăn chay ý nghĩa tham gia cuộc thi "Vị ngon bốn phương"
Tạ Hương Quỳnh cho biết: "Tôi thích nấu những món ăn chay từ khi được thưởng thức những món ăn chay do chính tay ông nội nấu từ thuở bé. Chính vì vậy, khi biết được cuộc thi "Vị ngon bốn phương" do báo Giáo dục Việt Nam tổ chức, tôi đã quyết định làm những món ăn chay để dự thi. Để làm đồ ăn chay quả thực cần nhiều công sức khi phối hợp các loại nguyên liệu với nhau và cần sự tỉ mỉ, đam mê tìm tòi nữa".
Niềm vui của cô sinh viên 9x khi bất ngờ được nhận giải nhất chung cuộc của cuộc thi "Vị ngon bốn phương"
Tại buổi trao giải cho thí sinh Tạ Hương Quỳnh và các thí sinh phía Bắc đoạt giải cuộc thi "Vị ngon bốn phương", ông Phan Hồng Sơn, Phó tổng biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết: "Tôi thực sự bất ngờ trước sự đam mê nấu ăn của các bạn trẻ. Các món ăn được các bạn gửi tham gia không chỉ có vẻ đẹp bề ngoài mà còn chứa đựng trong đó những tâm tư, tình cảm. Nếu không yêu thích và có đam mê thì không thể làm được những món ăn đẹp và ngon như vậy".

Ông Phan Hồng Sơn cùng các thí sinh đoạt giải cuộc thi "Vị ngon bốn phương" tại tòa soạn báo điện tử Giáo dục Việt Nam
Thí sinh Tạ Hương Quỳnh cùng các thí sinh đoạt giải cuộc thi "Vị ngon bốn phương" không ngại mưa rét đến thăm quan báo điện tử Giáo dục Việt Nam
Cô sinh viên 9x với niềm đam mê nấu ăn, Tạ Hương Quỳnh, cùng chiếc kỷ niệm chương của cuộc thi "Vị ngon bốn phương"  

PV