Đại học Hàng Hải Việt Nam – Gói bánh chưng xanh, trao tết yêu thương

24/01/2022 18:12
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng) cùng nhau gói những chiếc bánh chưng xanh, trao cho mọi người Tết Nguyên Đán ý nghĩa, ấm cúng.

Những ngày này, trong không khí Tết Nguyên Đán đã đến rất gần, nhà nhà rộn ràng háo hức chuẩn bị chào xuân Nhâm Dần 2022.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện được hưởng một cái Tết đủ đầy.

Xuất phát từ tinh thần “tương thân tương ái”, trách nhiệm đối với cộng đồng, ngày 21/1/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ thực hiện chương trình thiện nguyện “Tết Yêu Thương 2022” với mong muốn mang đến cho mọi người Tết Nguyên Đán ý nghĩa, ấm cúng.

Đại học Hàng Hải Việt Nam – Gói bánh chưng xanh, trao tết yêu thương ảnh 1

Xuất phát từ tinh thần “tương thân tương ái”, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ thực hiện chương trình thiện nguyện “Tết Yêu Thương 2022” (Ảnh: NTCC)

Chương trình do Câu lạc bộ Hiến máu Nhân đạo, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, và V Corner, cùng với với sự hỗ trợ, đồng hành của Câu lạc bộ Thiện nguyện Niềm tin và đơn vị tài trợ âm thanh ánh sáng Việt Anh Event.

Chương trình thực hiện nhằm giúp đỡ, hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất cho các bạn sinh viên ăn Tết xa nhà, lưu học sinh tại Trường, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhiễm chất độc màu da cam, gia đình liệt sỹ; những người vô gia cư, trẻ em lang thang cơ nhỡ;…

Để gói được những chiếc bánh chưng mang đậm hương vị truyền thống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn sinh viên đã lựa chọn kỹ lưỡng nguyên vật liệu và chuẩn bị thật cẩn thận trong hơn một tuần qua.

Đại học Hàng Hải Việt Nam – Gói bánh chưng xanh, trao tết yêu thương ảnh 2

Sinh viên nhà trường hào hứng khi được tự tay gói bánh chưng (Ảnh: NTCC)

Đến ngày diễn ra chương trình, dù phải có mặt từ rất sớm để hoàn tất những công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu cuối cùng, nhưng các bạn sinh viên vẫn tràn đầy năng lượng và háo hức bắt tay vào đặt lá dong để gói những chiếc bánh chưng đầu tiên.

Đại học Hàng Hải Việt Nam – Gói bánh chưng xanh, trao tết yêu thương ảnh 3

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Quốc tế (Ảnh: NTCC)

Để chương trình được triển khai hiệu quả và minh bạch, các đơn vị tổ chức đã tiến hành thành lập các ban điều phối với công việc cụ thể, từ tổ chức, hậu cần đến đối ngoại, truyền thông.

Đặc biệt, mọi sự đóng góp từ các nhà hảo tâm được cập nhật thường xuyên trên kênh thông tin chính thức của chương trình.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng hết sức lưu ý và yêu cầu những người tham gia tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tối ngày 21/10, bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, chương trình giao lưu âm nhạc đã diễn ra sôi động và tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tâm sự tại chương trình, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: “Tấm lòng của các em sinh viên, các thầy cô, cũng như các nhà hảo tâm sẽ làm cho Tết yêu thương 2022 của Đại học Hàng hải Việt Nam thành công tốt đẹp; đem lại tình cảm dấu ấn không bao giờ quên trong cuộc đời mỗi em sinh viên.

Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan xa mãi, các chương trình như thế này sẽ là nơi để các em sinh viên cháy hết mình khát vọng của sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam và thầy cũng là một người trong số đó”.

Đại học Hàng Hải Việt Nam – Gói bánh chưng xanh, trao tết yêu thương ảnh 4

Phó Giáo sư. Tiến sĩ Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: “Tấm lòng của các em sinh viên, các thầy cô, cũng như các nhà hảo tâm sẽ làm cho Tết yêu thương 2022 của Đại học Hàng hải Việt Nam thành công tốt đẹp." (Ảnh: NTCC)

Trải qua một đêm trông bánh, những thành quả đầu tiên được ra đời, nhìn từng chiếc bánh chưng được chia vào các túi quà mới cảm nhận hết được niềm hân hoan và sự hạnh phúc khi tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Đại học Hàng Hải Việt Nam – Gói bánh chưng xanh, trao tết yêu thương ảnh 5

Các món quà sẵn sàng lên đường, trao gửi "yêu thương" (Ảnh: NTCC)

Bánh chưng xanh là biểu tượng cho Tết cổ truyền, ẩn chứa nét đẹp truyền thống của cha ông, giờ đây dưới đôi tay nhỏ bé của thế hệ trẻ, bánh chưng xanh lưu giữ và lan tỏa tình yêu thương cùng văn hóa Việt đến khắp mọi nơi.

LÃ TIẾN