Đại khủng hoảng và những lùm xùm ở 'Chelsea Việt Nam'

15/04/2013 14:37
Theo Goal
Ngày 14/4, lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương đã tiến hành cuộc họp quan trọng nhằm tìm hướng giải quyết cho cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất trong lịch sử đội bóng.
Ngoài HLV Cho Yoon Hwan cầm chắc vé "ra đường", các trợ lý của ông cũng phải đối mặt với viễn cảnh tương tự.

Đại khủng hoảng và những lùm xùm ở 'Chelsea Việt Nam' ảnh 1

Theo thông tin của GOAL Việt Nam, không lâu sau khi cuộc họp của ban lãnh đạo kết thúc và việc sa thải HLV Cho Yoon Hwan được hé lộ thì một số trợ lý của ông cũng đã viết đơn từ chức. Cộng với lá đơn của trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp được gửi đến lãnh đạo sau vòng 4 (thua Xi măng Vicem Hải Phòng) thì hiện tại, các trợ lý Trần Minh Quang, Nguyễn Thanh Sơn cũng xin được rời khỏi cương vị của họ khi không hoàn thành nhiệm vụ trong chặng khởi đầu mùa giải.

Phản ứng của các cầu thủ Becamex Bình Dương sau các diễn biến kể trên là khá bình thường. Đúng như những thông tin mà GOAL Việt Nam đăng tải cách đây ít ngày rằng "căn bệnh" lớn nhất của Chelsea Việt Nam không hẳn là mối quan hệ khá xa cách giữa HLV trưởng và các cầu thủ. Đa số các thành viên của đội bóng đều nhìn nhận, lãnh đạo CLB phải tìm hiểu kỹ càng hơn nữa để loại bỏ tận gốc những nguyên nhân phát sinh rắc rối thay vì chỉ "xử" HLV trưởng.

Một cầu thủ đề nghị giấu tên cho biết: "Ông Cho dù sao cũng là người nước ngoài, không hiểu hết bóng đá Việt Nam. Các trợ lý nói sao thì ông Cho tin vậy. Việc các cầu thủ và HLV trưởng không hiểu nhau thời gian qua là do các trợ lý không làm việc nghiêm túc!".

"Ví dụ chẳng đâu xa hết. Sau 3 trận thua đầu mùa, ông Cho nói là từ 5h30 chiều sẽ không khóa cửa phòng và ai muốn tìm gặp để hiến kế vực dậy đội bóng đều được đón chào. Nhưng ông Cho chỉ nói tiếng Hàn Quốc nên muốn nói gì đều phải tìm gặp phiên dịch là ông Quang "Hugo". Ông Hugo này thì chảnh mà coi bộ không muốn ai hiến kế hết nên toàn từ chối cùng chúng tôi đến phòng ông Cho!".

Ngoài dẫn chứng cụ thể trên, nội bộ CLB Becamex Bình Dương cũng có tin đồn cho rằng, nếu ông Cho bị sa thải thật thì chỉ là do HLV này... xui và không có đủ tinh tường để nhận biết cách làm việc của đội ngũ dưới quyền. Một cầu thủ Becamex Bình Dương kết luận: "Ông ấy bị che mắt, bịt tai thì giỏi đến mấy cũng đành chịu thua thôi!".
Theo Goal