Điểm rèn luyện kém, 117 sinh viên bị đình chỉ học một năm

01/11/2018 06:44
Việt Duy
(GDVN) - Do có điểm rèn luyện kém, 117 sinh viên của Trường Đại học Tài Chính - Marketing Thành phố Hồ Chí Minh vừa bị đình chỉ học một năm.

Ngày 31/10/2018, đại diện Trường Đại học Tài Chính - Marketing Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, do xếp loại rèn luyện cả năm học 2017 – 2018 loại kém, 117 sinh viên của hệ cao đẳng chính quy, khóa 16c sẽ bị đình chỉ một năm học.

Nếu tình trạng này tiếp tục bị lặp lại, chắc chắn, những sinh viên này sẽ bị buộc thôi học vĩnh viễn.

Các sinh viên thuộc diện này sẽ được bảo lưu học phí, số học phần đã đăng ký trong học kỳ cuối của năm 2018, và quay trở lại học vào học kỳ cuối của năm 2019.

Điểm rèn luyện kém, 117 sinh viên bị đình chỉ học một năm ảnh 1
Trường Đại học Tài Chính - Marketing Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Sinh viên cần liên hệ với Phòng Quản lý Đào tạo để làm thủ tục đăng ký nhập học lại, ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần (đăng ký học phần mới, hoặc đăng ký học tiếp học phần đã đăng ký nếu có lớp).

Thời gian gần đây, nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định buộc thôi học, cảnh cáo hàng trăm sinh viên, do vi phạm quy chế.

Cụ thể, đó là tại Trường Đại học Luật, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật, Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh…

Cá biệt, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, có đến hơn 2.500 sinh viên nợ học phí kéo dài, tổng số tiền lên đến hơn 6 tỷ đồng.

 Số sinh viên này nếu không thanh toán dứt điểm tiền học phí cho nhà trường, có nguy cơ bị cấm thi cuối kỳ, có thể bị cảnh báo học vụ, đình chỉ hoặc cũng có thể bị buộc thôi học.

Việt Duy