Bài dự thi số 87: Do you know? I have a dream

29/09/2012 09:45 Lê Thị Diệu Xuân
(GDVN) - Ireland không phải là một cô nàng sặc sỡ màu mè nhưng cũng không phải là một cô nàng hiền hòa, mờ nhạt. Ireland dịu dàng và quyến rũ theo một cách rất riêng.

Tôi chưa bao giờ được đặt chân tới Ireland…

 I took a stroll down old long walk Of the day I-ay I-ay I met a little girl and we stopped to talk On a grand soft day I-ay And I ask you friend, what’s a fella to do? Because her hair was black and her eye s were blue And I knew right then, I’d be takin a whirl Round the salthill Prom with a Galway girl…


Và Ireland đã bắt đầu trong tôi như thế bằng những lời hát ngêu ngao chân thành mà Gerry dành tặng Holly trong lần đầu gặp gỡ,bằng những bước chân hồi tưởng của Holly đến nơi mà cô đã tìm thấy tình yêu đích thực đời mình (PS I LOVE YOU).Tôi nhớ như in nụ cười tỏa nắng đầy ấm áp thân thiện của chàng trai bản xứ (Gerry) dành cho cô nàng lạc đường(Holly) trong một buổi chiều đầy gió, con đường dài với những thảm cỏ xanh mướt hai bên trong khoảng không rộng lớn hai nhân vật cùng sánh bước bên nhau. Và tôi đã mơ về Ireland…


Nhắm mắt và tôi thấy mình đang chênh vênh đứng trên vách đá Moher, từng cơn gió trong trẻo đang bủa vây lấy tôi, mở ra trước mắt là một màu xanh tràn đầy bất tận rất gần mà lại như rất xa vời. Rồi lại nhắm mắt tôi nghe thấy từng hơi thở dồn dập của gió, tiếng sóng vẫn không ngừng ca hát vỗ về và tôi thấy tim mình như đập mạnh hơn.


Họ tên: Lê Thị Diệu Xuân
Địa chỉ: tổ 3,vĩnh hưng,hoàng mai,hà nội
Điện thoại: 01242854150
Ngẩng mặt lên nhìn bầu trời trong xanh vời vợi kia tôi bật cười với những tia nắng ấm áp, với tay lên cao là vị ngọt ngào bông xốp của những đám mây lơ lửng kia. Thật dễ chịu, bình yên,giản dị và đầy chân thành! Rồi những cơn gió dẫn lối đưa tôi đến với không gian mênh mông của những đồng cỏ xanh mướt. Nơi đây những chú cừu đang ung dung gặm cỏ, từng đàn chim tung bay đầy tự do. Mọi thứ đều ngập tràn trong một thứ hạnh phúc thanh bình giản đơn!


Gió vẫn không ngừng reo vui bên tai, cây lá không ngừng rung rinh nhảy múa, thiên thiên khẽ lướt những bản piano êm đềm nhất… Chầm chậm dạo bước trong thứ hạnh phúc ấy tôi cứ đi mãi đi mãi… Dọc dài theo những bờ biển, trải dài theo những đồng xanh bát ngát, vời vợi bầu trời trong xanh Ireland ơi dường như chẳng có một điểm khởi đầu cũng chẳng có một điểm kết thúc, bầu trời và mặt đất dường như cũng chẳng còn khoảng cách.Ai thèm quan tâm xem Ireland diện tích bao nhiêu, biển rộng bao kilomet, những cánh đồng xanh kia kéo dài đến đâu, vách đá cao đến thế nào, hoặc lẩm nhẩm đặt một phép tính so sánh nào đó vì điều đó sẽ thật thừa thãi việc bạn cần làm chỉ là cảm nhận thôi… Ireland không phải là một cô nàng sặc sỡ màu mè nhưng cũng không phải là một cô nàng hiền hòa, mờ nhạt. Ireland dịu dàng và quyến rũ theo một cách rất riêng. Nếu cô ấy mỉm cười với bạn và bạn có chót lỡ nhìn vào đôi mắt ấy bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm trong không gian tự do đầy bất tận và rồi có lúc giật mình bạn tự hỏi bạn đã bắt đầu yêu từ khi nào? Và điều đó thì có gì là quan trọng vì bạn đã yêu.. Thế thôi!


THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

15 trường đại học đẹp nhất nước Anh

10 trường đại học “đắt đỏ” nhất thế giới năm 2012
Video: Khám phá Ireland Video: Một ngày ở Dublin - Ireland

Bốn việc bạn cần phải làm tốt khi đi du học

Những thầy cô giáo đặc biệt trên thế giới

Lê Thị Diệu Xuân