Hội sinh viên Việt Nam tại Hội báo Nhân đạo (Fête de l’Human), Pháp.

14/06/2012 10:40 Nguyễn Xuân Trường, PCT hội sinh viên VN tại Toulo
(GDVN) - Với tình yêu quê hương, đất nước và sự mong muốn đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè bè quốc tế, hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse (Pháp) đã nhiệt tình tham gia vào Hội báo Nhân đạo (Fête de l’Humanité) tổ chức tại Công viên Zone Verte des Argoulets, Toulouse trong 2 ngày  02 – 03/6 vừa qua.

Được tổ chức hàng năm trên nhiều thành phố lớn của Pháp, bởi tờ báo ‘Humanité’ và Đảng Cộng Sản Pháp, Hội báo Nhân đạo là ngày hội lớn với sự cổ vũ tham gia của đông đảo công chúng. Đây là ngày hội với nhiều hoạt động phong phú, đồng thời là nơi tập hợp của các loại hình sinh hoạt văn hóa, âm nhạc.Đặc biệt, những hình ảnh về cuộc sống của du học sinh, sinh viên và những nét truyền thống Việt Nam qua những bức tranh dân gian Đông hồ hay những món Nem Việt Nam đã được giới thiệu và trở nên quá đỗi quen thuộc với bạn bè quốc tế. Với tình cảm yêu đất nước hướng tới hải đảo Trường Sa, hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse (Pháp) đã tham gia vào Hội báo Nhân đạo (Fête de l’Humanité) tổ chức tại Công viên Zone Verte des Argoulets, Toulouse trong 2 ngày  02 – 03/6 vừa qua.

Mục đích của Hội báo Nhân đạo còn nhằm hướng tới một thế giới đoàn kết, hợp tác và hòa bình. Trong suốt 2 ngày diễn ra Hội báo Nhân đạo, nhiều cuộc mít tinh, hội thảo, diễn đàn, giao lưu, trao đổi về những vấn đề thời sự tại Pháp, tại châu Âu và trên thế giới, được tổ chức, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, chính trị gia thuộc Đảng Cộng Sản Pháp. Đó là những vấn đề đang được nhiều người quan tâm như: việc làm, kinh tế-xã hội, vấn đề hòa bình, sự đoàn kết giữa các châu lục, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững... Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các dân tộc trên thế giới, giữa các hội đoàn tại thành phố Toulouse.


 
Hội Sinh Viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) với sự nhiệt nhiệt huyết, đoàn kết của các anh chị, các bạn du học sinh đã tham gia nhiệt tình vào ngày hội thực sự đáng nhớ. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng của tổ quốc  cùng 30 bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm là "thu hoạch" của tác giả Trần Bằng (thành viên ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Pháp) trong chuyến đi Trường Sa vào tháng 5-2012, về hải đảo Trường Sa thân yêu, các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc được trưng bày và giới thiệu tới bạn bè và khách tham quan.Cũng nhân dịp này khách tham quan đã được thưởng thức một số món ăn quen thuộc với các bạn nước ngoài của Vietnam và một cái nhìn trực quan sinh động hình ảnh nổi bật của cộng đồng du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Toulouse  qua những băng-rôn, tranh ảnh. Hay những bức tranh dân gian Đông hồ về những nét dân gian cổ xưa của người Việt, thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ nước ngoài, những người già tham gia ngày hội. Trong những năm qua, cộng đồng Việt Nam tại thành phố Toulouse luôn tham gia tích cực vào ngày hội nhân đạo, sự nhiệt tình hưởng ứng của các bạn trẻ trong Đoàn thanh niên cộng sản Pháp tại Toulouse,  cũng như luôn nhận được sự quan tâm của cấp chính quyền thành phố, đặc biệt là Đảng Cộng sản Pháp. Tại ngày hội, phó thị trưởng thành phố Toulouse, Jean-Marc Barès đã tới tham gia và chúc mừng các bạn sinh viên Việt Nam.

Điểm nóng

10 trường kinh doanh tư thục Mỹ có chi phí thấp nhất.

Những tấm bằng cao học “đáng đồng tiền bát gạo”.
Lời chúc của các du học sinh dành cho Báo Giáo dục Việt Nam Danh sách 100 trường ĐH "tuổi trẻ, tài cao" hàng đầu thế giới (P4)
Các chuyên ngành học hi hữu trên thế giới Đi du lịch vòng quanh Châu Âu bằng xe Euroline.Nguyễn Xuân Trường, PCT hội sinh viên VN tại Toulo