Choáng với tài liệu ôn thi Văn cực đỉnh trên facebook

30/07/2012 15:36 Long Hy
(GDVN) - Một cách ôn thi cho môn Văn được đăng trên facebook khiến cư dân mạng tỏ ra vừa bất ngờ vừa khâm phục sự sáng tạo của học sinh ngày nay.

> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Nội dung của cách nhớ năm ra đời các tác phẩm văn học được học sinh này làm thành một đoạn văn ngắn liền mạch, trong đó xuất hiện tên các tác phẩm văn học nằm trong chương trình giảng văn lớp 9 và năm ra đời của tác phẩm đó. Tên các tác phẩm được ghi bằng mực đỏ in hoa, còn năm ra đời được đánh dấu bằng các màu sắc khá sặc sỡ.

Đoạn văn giúp nhớ tên và năm ra đời các tác phẩm văn học

Nhiều cư dân mạng tỏ ra khá thích thú và khâm phục cách học sáng tạo của học sinh thời nay. Bạn Nguyên Thái Văn bày tỏ: “Pro, rất đáng học tập”, thành viên có nickname Pun Trần chia sẻ: “Đây là cách học bài hữu ích”, Keyit Tran đồng tình: “Woa, cách học bài kiểu mới”. “Sáng tạo và đậm chất nhân văn” là lời nhận xét của facebook Duy Song.

Hình ảnh này được đăng trên facbook AddHanoi và đã nhận được 1.236 lượt người “Thích” cũng như 124 lượt “Chia sẻ” tính đến sáng nay, 30/7.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy