Dân mạng phát sốt vì bài hát 'Tìm lại... giá xăng'

17/08/2012 10:23 Long Hy (tổng hợp)
(GDVN) - Giá xăng tăng trực tiếp đánh vào tâm lý của đông đảo người dân trong đó có các bạn trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã viết lời theo giai điệu ca khúc "Tìm lại giấc mơ", với nội dung giá xăng tăng. Bài hát "Tìm lại... giá xăng" đang làm dân mạng phát sốt phát rét.

Điều thú vị nữa là bài "Tìm lại... giá xăng" của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đoạn cuối có nhạc chuông Nokia khá vui tai và quen thuộc với các bạn trẻ.

Vòng quanh các diễn đàn nhạc hay facebook đều cảm nhận được sự phấn kích và thích thú của cư dân mạng dành cho ca khúc chế này của nhạc sĩ trẻ.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhạc sĩ Hồng Thuận. Ảnh.Zing.

Thành viên có nickname beat cook nhận xét: “Rất hay! Ủng hộ những bài như thế này. Cực hay và đúng tâm trạng! Ủng hộ anh Thuận tiếp tục sáng tác những bài này”. Thành viên TheUigioioi113 chia sẻ: “Bài hát buồn nhất từng được nghe”. Bạn Hưng Trần Tuấn còn đánh giá cao về bản cover này của “Tìm lại giấc mơ”: “Hay hơn nhạc trẻ bây giờ, cảm xúc dâng trào quá!”.

Facebook dlitekut3 cao hứng: “Sự kiện xăng tăng giá đã đi vào thơ ca nhạc họa một cách tự nhiên tạo ra những tác phẩm bất hủ có tính nghệ thuật cao. Cứ thế này thì xăng lên cũng vui phết”. Thành viên hanhbinhphuoc không giấu được ngưỡng mộ dành cho bài hát: “Trời ơi, thiên tài! like mạnh! Thời buổi xăng dầu tăng ai chạy xe tay ga như PCX, Lead, AirBlade đổ đầy bình 120k, giờ thì 1.350k, đổ xăng song hết tiền! Phát cuồng vì bài này mất rồi”.

Hà Hồ và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận song ca trong dịp sinh nhật cô..

Bạn Nguyễn Văn Cao Nguyên đã nghĩ đến đi xe buýt để tiết kiệm xăng: “I feel you! Bây giờ chuyển qua đi xe buýt là nhiều rồi, ngồi xe buýt run cầm cập, nóng nực, nhưng mát cái lòng là đỡ tiền xăng!”. Ca khúc này lấy đoạn beat từ bài "Tìm lại giấc mơ", nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ngẫu hứng sáng tác vui ca khúc "Tìm lại giá xăng" với ngụ ý than phiền giá xăng mới tăng gần đây.

Nguyễn Hồng Thuận là một trong những nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc hit đình đám hiện nay như : "Tìm lại giấc mơ" (Hồ Ngọc Hà thể hiện), Lỗi lầm thuộc về anh (V.music), Độc thoại (Tuấn Hưng), Anh sai rồi (Cao Thái Sơn)...

Vào ngày 13/8 vừa qua, giá xăng tiếp tục tăng lên ở mức cao nhất 23.500 VNĐ/lít (tăng 1.100 VNĐ) khiến nhiều người dân than phiền, nhất là trong tình trạng kinh tế đang gặp khó khăn. Chính vì vậy nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trong lúc rảnh rỗi đã ngẫu hứng sáng tác bài "Tìm lại giá xăng" đồng thời thể hiện luôn ca khúc này.

Nguyễn Hồng Thuận từng có thời gian hát trong nhóm Speed (Tốc Độ) với sự hướng dẫn của nhạc sỹ Tuấn Khanh. “Hiện tượng Nguyễn Hồng Thuận” được thể hiện qua việc nhiều ca sĩ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Mỹ Tâm... hoặc những ca sĩ trẻ như Quang Vinh, Nhật Tinh Anh, Thanh Ngọc... đều chọn ca khúc của anh để biểu diễn trên sân khấu và sản xuất băng đĩa. Hiệu ứng là cái tên Nguyễn Hồng Thuận trở nên quen thuộc trong các bảng xếp hạng và cả các giải thưởng, cụ thể là danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2008 có 6 ca khúc của Nguyễn Hồng Thuận. Trong đó, 2 ca khúc bạn đọc đề cử ở hạng mục Nhạc sĩ, bốn ca khúc còn lại gắn với đề cử ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Nhật Tinh Anh và Thanh Ngọc.


Tìm Lại Giá Xăng - Sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận.

Tin xăng tăng nghe sao ớn quá.

Tin xăng tăng như cào sâu vết thương.

Đã có lúc 10 nghìn mấy lít

Trong anh cứ thấy được rồi.

Anh mua xe anh đâu hối tiếc

Anh yêu xe yêu bằng cả trái tim.

Nhưng xăng lên, xe vội vàng ra đi

Ra đi không chút tiếc thương.

2 nghìn một tô mì gói, 3 nghìn một ổ bánh mì

5 nghìn một tô hủ tiếu, cách đây nhiều năm.

Và rồi xăng lên lặng lẽ.

Và rồi xăng lên làm anh đớn đau.

Hằn sâu vết thương mỗi lần đổ xăng.

Không còn được đi lượn nữa.

Không phải vì không có bồ.

Mà là vì xăng lên giá, sắp ba chục nghìn.

Dù lòng vẫn biết là thế.

Mà vì sao anh không thể quên.

Khi xăng vẫn lên đều đều.

Long Hy (tổng hợp)