Facebook Việt nhức mắt vì fanpage 'bẩn'

04/08/2012 02:05 Theo Tintuc
'Khoe hàng' đang trở thành một trào lưu không lành mạnh đang lan tràn trên cộng đồng Facebook.

Fanpage "bẩn" nhan nhản

Nếu là một tín đồ Facebook chính hiệu, hẳn bạn sẽ biết đến các "ngõ tối" trên mạng xã hội. Đi theo lối mòn, những mặt trái thường mang phong cách gái xinh "khoe hàng" hết mức có thể. Dạo quanh làng Facebook Việt hiện giờ, người dùng sẽ nhìn thấy hàng loạt fanpage hoạt động với mục đích chia sẻ hình ảnh hot girl. Và điều dễ phát hiện nhất chính là số lượng thành viên của mỗi fanpage đều cực "khủng".

"Tê tái vì gái xinh - Rung rinh vì trai đẹp", fanpage mới lên sóng vài ngày trước nhưng đang ghi nhận số lượng gần 80.000 thành viên tham gia. Đây rõ ràng là một con số khổng lồ khiến mọi quản trị viên đều phải thèm muốn.

Một trong rất nhiều trang fanpage câu like bằng kiểu trưng ảnh thế này. Dân mạng coi đây là những fanpage "bẩn".

Bên cạnh đó, một fanpage khác có tên rất kêu "Da trắng - mặt xinh - chung tình - gợi cảm" được thành lập ngày 7/4 vừa qua (thông tin ghi trên Info) cũng thu hút gần 50.000 thành viên lượn ra lượn vào.

Những fanpage này sử dụng phương pháp gì mà thu hút dân tình đến vậy? Công thức chung rất đơn giản với bộ ba hoàn hảo "hình ảnh girl xinh + body khiêu khích + bình luận hot". Chỉ cần biết sơ qua Facebook, cộng thêm vài lần nhấp chuột, bạn đã nắm trong tay fanpage của riêng mình. Việc bạn cần làm chỉ là đăng thật nhiều ảnh sexy nhằm lôi kéo càng đông người tham gia càng tốt.

Dở khóc dở cười với fanpage bẩn

Vũ Hoàng, một dân chơi Facebook gạo cội chia sẻ: “Có lần tớ đang lướt Facebook tại trang chủ, vừa kéo chuột xuống dưới để xem bài viết mới cập nhật thì mẹ tớ lướt qua, bắt gặp đúng tấm ảnh nóng được post lên bởi một fanpage gái xinh trên Facebook. Tớ ngượng chín người vì hình ảnh quá mát mẻ, không biết giải thích thế nào cho mẹ hiểu nữa bây giờ”.

Tương tự như Hoàng, Hải Thành cũng gặp hoàn cảnh tình ngay lý gian trước cô bạn gà bông. Một lần cậu nhập hội girl xinh trên Facebook và muối mặt bởi dòng thông báo ngắn gọn trên trang chủ "Hải Thành đã tham gia page…". Nằm ngoài dự kiến, cô bạn đã cảm thấy "bất ngờ không nói lên lời" khi dại dột ghé thăm fanpage nghe tên có vẻ hay kia.

Nếu bạn đang tham gia fanpage “bẩn” thì hãy nhớ rằng, giao diện Timeline rất… tọc mạch đấy. Khi thành viên nhấn Like hoặc bình luận bức ảnh, dù cách đây cả năm trời, Timeline vẫn hiện thông báo trên trang chủ (bạn sẽ chẳng thèm nhìn đến thông báo này đâu).

Hãy thật tỉnh táo như lời một teen girl tâm sự trên Facebook: "Chẳng hay ho gì khi thấy nửa kia yêu thích bức ảnh của một cô gái đang trong tình trạng thiếu vải, bạn sẽ cảm thấy như chính mình bị xúc phạm vậy".

Theo Tintuc