20 thủ khoa hội ngộ tại “Ngày hội tân sinh viên 2012”

21/10/2012 06:10 XT
(GDVN) - Sáng 20/10, tại ĐH Quốc gia Hà Nội, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố tổ chức tuyên dương, trao học bổng cho 10 thủ khoa xuất sắc, 11 thủ khoa vượt khó và 12 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

“Ngày hội tân sinh viên 2012” gồm nhiều sự kiện chào đón gần một trăm nghìn tân sinh viên thủ đô đến từ 63 trường đại học, học viện, cao đẳng ở Hà Nội được diễn ra trong 3 ngày từ 19 – 21/10 tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Các thủ khoa xuất sắc tại buổi giao lưu. Ảnh Xuân Trung

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Ban tổ chức đã trao những phần quà và các suất học bổng với tổng giá trị hơn 170 triệu đồng cho 33 tân sinh viên tiêu biểu thành phố trong đó có 10 thủ khoa xuất sắc (đạt 27 điểm trở lên); 11 thủ khoa vượt khó và 12 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Vui mừng khi nhận được học bổng, em Nguyễn Ngọc Thiện (Tân SV ĐH Ngoại thương), thủ khoa 29 điểm chia sẻ: “ Ngày đầu vào đại học, em rất bỡ ngỡ với cách học, môi trường sống đại học như làm thế nào để học tín chỉ, để cân bằng mọi thứ trong cuộc sống…Vì vậy, sự kiện này có ý nghĩa tinh thần rất lớn động viên cũng như giúp chúng em thích nghi tốt hơn. Em xin hứa nỗ lực hơn trong 4 năm học đại học và giữ thành tích để đạt thủ khoa kép”.

Bên cạnh đó, ngày hội gồm chuỗi sự kiện có ý nghĩa như Hội thảo “Rèn luyện để trở thành sinh viên thủ đô thời đại mới”;  “Học tập tín chỉ bậc đại học”; “Nữ sinh viên với bình đẳng giới”; “Phương pháp học tập và thi tiếng Anh đạt chuẩn Châu Âu”… Và đêm nhạc hội 20/10 sôi động với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của sinh viên các trường ĐH trên địa bàn và đặc biệt có sự góp mặt của ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Hải…

XT