5 giáo viên luyện thi tiếng Anh nổi tiếng tại Hà Nội

02/04/2013 14:45 Theo Infonet
Cô Phạm Chi Mai, Vũ Mai Phương, Nguyễn Diệp Hồng là những cái tên được rất nhiều sĩ tử nhắc đến khi đi tìm giáo viên luyện thi tiếng Anh.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có hàng trăm các trung tâm ngoại ngữ, điều đó khiến nhiều  sĩ tử  khối D băn khoăn không biết đâu là địa chỉ tin cậy giúp các bạn trang bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi  đại học cao đẳng  sắp tới. Dưới đây là một số  giáo viên   luyện thi   tiếng Anh  uy tín tại Hà Nội.

Cô Phạm Chi Mai

Cô Phạm Chi Mai.

Cô Chi Mai là một trong những  giáo viên  Anh văn ưu tú hàng đầu của Hà Nội với 40 năm giảng dạy cùng các trải nghiệm tại ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội và nước ngoài.

Với cách giảng dạy độc đáo, mang tính khoa học cao, hệ thống bài tập chặt chẽ, sát với chương trình thi  đại học , cách truyền đạt dễ hiểu cùng sự quan tâm sâu sắc đến  học sinh , cô là một trong những  giáo viên   tiếng Anh  được rất nhiều học trò yêu mến.

Một  học sinh  cũ của cô chia sẻ: “Lớp 11 mình đã theo học ở lớp  luyện thi  của cô Chi Mai. Thực sự, mình thấy khó mà kiếm được người thứ hai như cô. Dạy hay, nhẹ nhàng và kiến thức thì vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế mà mỗi lớp học của cô không bao giờ dưới trăm người nhưng kỷ luật rất tốt”.

Để thể hiện tình yêu đó, các học trò đã lập rất nhiều Hội hâm mộ, Hội đệ tử cô Chi Mai dạy  tiếng Anh  trên mạng xã hội. Đây còn là nơi để các bạn giao lưu, trao đổi tài liệu khi tham gia lớp  luyện thi  của cô.

Cô Phạm Thị Thanh Thùy

Cô Phạm Thị Thanh Thùy.

TS. Phạm Thị Thanh Thùy  hiện là Tổ trưởng bộ môn  Tiếng Anh  thương mại – ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Trước đó, cô từng là chuyên viên kiêm biên dịch cho dự án giáo dục cấp phổ thông cơ sở của Bộ GD – ĐT;  giáo viên  chuyên dạy các chương trình  tiếng Anh cơ bản (các trình độ: Beginner, Pre-intermediate, Intermediate, Advance) tại trường THPT Khương Thượng và khoa Anh, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội; chuyên gia đào tạo  giáo viên  và giảng viên tiếng Anh  tại trung tâm ngoại ngữ Kinh tế, ĐH Kinh tế Quốc dân, dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho chương trình trao đổi học giả Việt - Mỹ…

Phương pháp giảng dạy của cô là mỗi vấn đề ngữ pháp trong các bài học sẽ được trình bày một cách rõ ràng và cặn kẽ nhất, kèm theo bài tập vận dụng được đưa ra linh hoạt theo tình huống sẽ giúp người học nắm vững kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi  đại học , cao đẳng sắp tới.

Cô Lê Lêna

Cô Lê Lêna.

Thạc sĩ Lê Lêna hiện là giảng viên khoa Quốc tế học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Khi còn là sinh viên, cô Lêna đã được biết đến với bảng thành tích “khủng”: nhận học bổng của ĐH Quốc gia và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho thành tích học tập xuất sắc tất cả các năm học, đại diện của thanh niên Việt Nam tham dự diễn đàn thanh niên châu Á tổ chức tại Singapore (2004), nhận học bổng của Mạng lưới  đại học  châu Á (AUN) và học tập 1 năm tại Hàn Quốc (2005), là một trong hai đại diện của sinh viên Việt Nam tham dự và có bài phát biểu tại hội thảo 4 trường  đại học  hàng đầu của bốn nước Nhật Bản – Hàn Quốc – Trung Quốc - Việt Nam  BESETOHA (2006), nhận học bổng đào tạo thạc sĩ ngành Quan hệ Quốc tế của quỹ Ford và hoàn thành bằng thạc sĩ Quan hệ Quốc tế tại ĐH Quốc gia Úc (ANU).

Để tạo nên sự kết nối với các học trò, mỗi bài giảng của cô đều rất sinh động và thiết thực. Đi trực tiếp vào những vấn đề “nóng” của bài thi  tiếng Anh  là trọng tâm ôn luyện trong các bài giảng của cô Lêna.

Cô Vũ Mai Phương

Cô Vũ Mai Phương.

Cô Vũ Mai Phương hiện là Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ 24h, từng là Á khoa ĐH Ngoại Thương khối D với 27/30 điểm, và đạt trình độ IELTS 8.5,  đạt được chứng chỉ giảng dạy  tiếng Anh  TESOL (chứng chỉ giảng dạy  tiếng Anh  80 nước trên thế giới) và đã có hơn 5 năm kinh nghiệm  luyện thi   đại học  môn  tiếng Anh .

Nhờ lợi thế về tuổi trẻ nên cô có thể đồng cảm và thấu hiểu những khúc mắc của các bạn  học sinh  trong quá trình ôn luyện môn  tiếng Anh . Một bài giảng cô đọng, dễ hiểu, và đi sâu vào trọng tâm sẽ là cách giải quyết của cô cho những vấn đề phức tạp đó.

Lời khuyên của cô dành cho các sĩ tử đó là: "Học đúng phương pháp, rèn luyện hàng ngày, đặt ra mục tiêu và kiên trì theo đuổi".

Cô Nguyễn Diệp Hồng

Cô Nguyễn Diệp Hồng.

Tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH La Trobe (Australia), hiện cô là giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Với trên 7 năm kinh nghiệm ôn thi đại học, và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy  tiếng Anh , cô Diệp Hồng luôn giúp các học trò củng cố và nâng cao kiến thức ngữ pháp bằng cách ôn luyện và rà soát lại tất cả các vấn đề, đồng thời học lý thuyết đến đâu ứng dụng vào làm các câu trong đề thi đến đó.

Hệ thống bài tập trong lớp luyện thi của cô được chú trọng, xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi, các điểm yếu của  học sinh  nhằm nâng cao khả năng học và tiếp thu kiến thức, qua đó cung cấp tất cả các kỹ năng, bí quyết cũng như những lưu ý khi làm bài kiểm tra, bài thi.

Bên cạnh đó cô còn biên soạn hướng dẫn giải đề thi qua các năm, các dạng đề thi dựa trên cấu trúc đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ và kinh nghiệm giảng dạy thực tế.

Quan điểm giảng dạy của Cô Diệp Hồng là luôn lấy  học sinh  làm trọng tâm cùng với tận tâm, nhiệt tình giảng dạy, nền tảng kiến thức rộng, phong phú. Vì vậy cô không những giúp các bạn nâng cao khả năng  tiếng Anh , mà còn tạo hứng thú và say mê với môn học.

Đánh giá cao sự tự học, cô Hồng cho rằng đối với môn tiếng Anh, giáo viên chỉ là người hướng dẫn giúp  học sinh  học tập. Do đó, cô luôn khuyến khích và tạo điều kiện học sinh thực hành (nghe, nói, đọc, viết) song song với học lý thuyết nhằm đạt kết quả cao nhất.


Theo Infonet