Ấn tượng đêm chung kết Tài năng Việt Nam học mở rộng 2014

20/03/2014 10:23 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Cuộc thi Tài năng Việt Nam học mở rộng 2014 của khoa Việt Nam học trường ĐH sư phạm Hà Nội được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên.

Cuộc thi Tài năng Việt Nam học 2014 năm nay có sự đổi mới về quy mô tổ chức. Với sự tham gia của các sinh viên khoa Việt Nam học, khoa Lịch sử, khoa Địa lý…của trường ĐH sư phạm Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động văn hoá ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong trường.

Chương trình với sự góp mặt của ban giáo khảo là các thầy cô trong khoa, cùng các vị đại biểu của các cơ quan báo chí và đông đảo các bạn sinh viên tới tham dự, cổ vũ cho các thí sinh.

Đêm chung kết “Tìm kiếm tài năng Việt Nam học mở rộng 2014” vô cùng sôi động với 9 tiết mục đặc sắc. Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả càng làm cho buổi chung kết thành công hơn.

Theo PGS.TS Lê Quang Hưng, Trưởng khoa Việt Nam học trường ĐH sư Phạm Hà Nội cho biết: “Đây là cuộc thi tổ chức thường xuyên của khoa Việt Nam học. Qua cuộc thi chúng tôi luôn thấy được sự nhiệt tình và tài năng cũng như kỹ năng sống, rèn luyện … của các em sinh viên. Đấy là những điều rất đáng được phát huy trong mỗi người sinh viên Việt Nam học”.

Giải nhất trong đêm chung kết “Tìm kiếm tài năng Việt Nam học mở rộng 2014” được trao cho bạn Lê Thị Ngọc Hoa, SBD 07, khoa Việt Nam Học với tiết mục nhảy hiện đại trên nền nhạc La Tinh.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết “Tìm kiếm tài năng Việt Nam học mở rộng 2014” của khoa Việt Nam học trường ĐH sư phạm Hà Nội:

Không khí sôi động của buổi chung kết “Tìm kiếm tài năng Việt Nam học mở rộng 2014” đã bắt đầu từ ngay khi khán giả được xem các tiết mục mở màn.
Những phần thi là các màm nhảy hiện đại khiến cả không gian hội trường nóng rực hơn bao giờ hết.
Tại buổi chung kết, ban giám khảo cùng khán giả còn được tận hưởng những giọng hát quan họ thắm đượm tình nghĩa từ chính các thí sinh dự thi.
Hay núi rừng Tây Bắc được “tái hiện” giữa không gian của hội trường này.
Điệu múa “Hoa xuân” từ sự thể hiện của thí sinh Ngô thanh Huyền, khoa công tác Xã Hội.
Khán giả cũng được đắm chìm trong khúc “ Độc Tấu Đàn Tranh” cuả thí sinh Trần Thùy Dương, khoa Giáo Dục Tiểu Học.
Mỗi tiết mục tham gia dự thi đều có sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên.
Bên cạnh việc thể hiện tài năng qua các phần biểu diễn năng khiếu, các thí sinh còn thể hiện sự nhạy bén và tài hùng biện trong phần trả lời câu hỏi của giám khảo đưa ra.
Bạn Lê Thị Ngọc Hoa, SBD 07, khoa Việt Nam Học đã giành giải nhất trong đêm chung kết với tiết mục nhảy hiện đại trên nền nhạc La Tinh.
TRẦN KHÁNG