Anh: Cướp gara ô tô, ba học sinh bị bắt

27/04/2012 11:00 Thu Hoài
(GDVN) - Một số tên cướp tuổi teen tự rơi vào bẫy của mình khi tự chụp ảnh cùng với “chiến lợi phẩm” ở một gara.

Vụ cướp xảy ra tại một gara ô tô ở Blackley, Manchester, nước Anh. Những học sinh này mới 16 đến 17 tuổi, đã tấn công có vũ khí một gara ô tô phục vụ 24/24.

Vào đêm xảy ra vụ cướp, một viên cảnh sát đã chặn những nam sinh này và hỏi chuyện sau khi thấy chúng đi lang thang xung quanh khu vực trạm xăng với hai chai nước có ga.
Ba học sinh bị bắt sau khi gây ra vụ cướp

Vào khoảng 5h20 sáng hôm đó, những nam sinh này đã tấn công một gara ô tô gần đó với mặt nạ ngụy trang, áo khoác và chĩa súng vào người tính tiền ở quầy khiến anh này vô cùng hoảng sợ. Nhân viên này buộc phải mở cửa trước để đám nam sinh này ập vào và lấy tiền trong ngăn kéo cùng một số điếu thuốc lá.

Cảnh sát sau đó cũng nhận thêm được một cuộc gọi từ một người dân địa phương sống gần đó nói rằng đã nhìn thấy 3 nam thanh niên, có nhận dạng phù hợp với miêu tả, cầm một khẩu súng nhỏ và nhảy vào chiếc xe taxi, tẩu thoát.

Cảnh sát đã điều tra theo nhận dạng họ thu được từ người này và lần tới gia cư của những nam sinh này, sau đó đã tìm thấy một lượng tiền lớn cùng vài điếu thuốc lá. Cảnh sát Det Sgt Copplestone nói: “Chúng tôi tìm thấy một thanh xà beng lớn và quần áo giống với miêu tả của người dân địa phương. Mặc dù những quần áo như vậy rất phổ biến ở các nam sinh cùng tuổi nhưng khi quan sát kỹ hơn camera an ninh có thể thấy chúng hoàn toàn giống với bộ quần áo mà ba nam sinh này mặc bên trong chiếc áo khoác trắng”.

Bằng chứng quan trọng nhất tố cáo ba thanh niên này chính là những bức ảnh ba nam sinh này tự chụp mình cùng tiền và thuốc lá lấy được từ gara ô tô cùng chiếc áo khoác mặc ngày hôm đó trong điện thoại di động.

Bức ảnh chụp một trong ba nam sinh này với 470 bảng Anh bằng tiền 5 và 10 pound cùng những bao thuốc lá trị giá 488 bảng Anh và một chiếc áo khoác bên cạnh.

Cảnh sát sau đó đã dùng công nghệ khớp ảnh để xác minh chiếc áo này giống với chiếc áo mà những tên cướp đã mặc thu được từ camera an ninh của gara Texaco, Blacakley, thành phố Manchester - nơi xảy ra vụ cướp.

Ông Det Sgt Copplestone cho rằng rất có thể ba nam sinh này cuốn vải quanh thanh xà beng và chĩa vào nhân viên thu tiền làm súng giả để dọa anh này. Ông nói thêm: “Tôi nghĩ nhân viên này đã quá hoảng sợ nên không nhận ra đấy là súng giả”.

Ba nam sinh này đã bị xử 40 tháng quản giáo.

Thu Hoài