Ảnh: Sĩ tử Thủ đô đi sớm làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi

21/06/2017 17:07 Ngọc Bích
(GDVN) - Thân chúc các em học sinh có một kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tốt đẹp và thành công.

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 14 giờ chiều nay (21/6), gần 860.000 thí sinh trên toàn quốc phải có mặt tại các hội đồng thi để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót về thông tin (nếu có).

Ở kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, tại thành phố Hà Nội gần 72.000 hồ sơ đăng kí dự thi.

Thành phố đã tổ chức 275 điểm tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi cho thí sinh. Toàn thành phố có 112 điểm thi với 3.075 phòng thi.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành, từ gần 13h ngày 21/6 những thí sinh đầu tiên đã có mặt. 

Đúng 14h, các thí sinh đã lần lượt xem số báo danh và đi đến các phòng để nghe phổ biến quy chế thi, giờ thi, làm làm thủ tục dự thi.

Tại các hội đồng thi sẽ hướng dẫn cho thí sinh được mang và không được mang những vật dụng nào vào phòng thi, cũng như hướng dẫn các em cách đánh số báo danh vào bài thi cho các môn thi sắp diễn ra.

Theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, những vật dụng được phép mang vào phòng thi gồm: bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản...

Đặc biệt, nhằm mục đích phát hiện, tố cáo gian lận thi cử, cũng như đảm bảo an toàn cho kỳ thi năm nay Bộ Giáo dục và đào tạo nghiêm cấm các thí sinh mang và sử dụng trong phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng thu phát và truyền tín hiệu, các chất gây cháy nổ...

Ngày mai (22/6), các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với hai môn thi là ngữ Văn và Toán.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ghi nhận được về tình hình buổi phổ biến quy chế diễn ra vào chiều ngày hôm nay (21/6).

Từ gần 13h ngày 21/6, hình ảnh thí sinh đầu tiên đến tham gia buổi phổ biến quy chế tại trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành. Do tâm lý nhà xa, sợ đi lại gặp vấn đề, đường đi khó tìm địa chỉ ...nên các phụ huynh thường đưa con em mình đến sớm để đảm bảo an toàn, đồng thời cho các em có thời gian nghỉ ngơi trước khi vào phòng nghe phổ biến. (Ảnh: Ngọc Bích)
Hình ảnh các em thí sinh trước khi bước vào phòng để nghe quy chế phổ biến, những cái bắt tay, nụ cười tươi rói cùng lời chúc các em thi tốt, tâm lý vững vàng, tự tin cho kỳ thi quan trọng này. (Ảnh: Ngọc Bích)
Dưới thời tiết nóng bức, trong lúc chờ con em mình nghe phổ biến quy chế, các vị phụ huynh ngồi tạm vào những hàng nước ven đường để tránh nắng nóng cũng như cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay (Ảnh: Ngọc Bích)
Hình ảnh các vị phụ huynh xếp hàng dài ngoài đường chờ con em mình dưới cái nắng oi bức, cùng vẻ mặt lo lắng, căng thẳng (Ảnh: Ngọc Bích)
Những thí sinh đầu tiên bước ra sau buổi nghe phổ biến quy chế của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (Ảnh: Ngọc Bích)
Nụ cười tự tin, vẻ mặt vui tươi hớn hở cùng tâm lý vững vàng của các em sau buổi nghe phổ biến quy chế (Ảnh: Ngọc Bích)

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình của kì thi trung học phổ thông quốc gia năm nay.

Thân chúc các em học sinh có một kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tốt đẹp và thành công.

Ngọc Bích