Bác thông tin học sinh Sài Gòn bị ngộ độc do ăn thịt heo có chứa thuốc an thần

07/10/2017 07:08 Phương Linh
(GDVN) - Bà Bạch Thị Ánh Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh đã bác thông tin học sinh trường này bị ngộ độc, do ăn thịt heo ở trường.

Một số phụ huynh của Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh tới các cơ quan báo chí, truyền thông rằng, sau giờ học chiều ngày 3/10, khi về nhà thì các cháu bị đau bụng, nôn ói, đến ngày 4/10 thì vẫn đi học được bình thường.

Các thông tin này suy đoán, do các cháu đã ăn thịt heo có chứa thuốc an thần ở trường, nên mới bị như vậy.

Trước những thông tin nói trên, ngày 6/10/2017, bà Bạch Thị Ánh Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu đã chính thức lên tiếng, bác toàn bộ những thông tin không đúng sự thật này.

Bà Bạch Thị Ánh Ngọc giải thích, thông tin xuất phát từ 1 trang mạng không đáng tin cậy, đăng thông tin hàng loạt trẻ mầm non tại các trường SC, HM, Trường tiểu học NĐC trên địa bàn thành phố phải nhập viện cấp cứu…

Thông tin trên trang mạng này cũng đăng kèm hình ảnh 1 bé gái ói mửa, và nhiều trẻ ở bệnh viện, nhưng không ghi rõ là bệnh viện nào.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu đã bác bỏ thông tin học sinh trường bị ngộ độc (ảnh: P.L)

Ngay sau đó, 1 tờ báo đã dẫn lại, cùng với thông tin của bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố bác bỏ thông tin này, do kiểm tra ở các bệnh viện không thấy có trẻ nào bị ngộ độc.

Biết thông tin này, một phụ huynh của lớp 3/1 đã nhắn tin cho Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp biết, và hỏi thăm trên mạng xã hội xem coi có trẻ nào bị ngộ độc không?

Phản hồi, có 5 phụ huynh thông báo các cháu sau giờ học buổi chiều ngày 3/10 khi về nhà có biểu hiện ói, tiêu chảy, đau bụng.

Nhà trường đã liên hệ ngay với phụ huynh của 5 bé này qua thư điện tử, thì nhận được hồi đáp có tình trạng các cháu bị đau bụng, nhưng do cơ địa của trẻ còn nhỏ, dễ dị ứng khi gặp phải thức ăn lạ, chứ không có gì căng thẳng.

Sau khi được gia đình chăm sóc ở nhà trong buổi tối, những bé này đã có sức khỏe trở lại bình thường. Hôm sau, các bé lại tiếp tục đến trường.

Thực đơn trưa ngày 3/10 của trường cũng không có thịt heo, và thực đơn luôn được nhà trường công khai trên website.

Sau khi ăn trưa và ăn xế xong, tình hình sức khỏe của các bé học sinh hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra.

Theo báo cáo mới nhất của Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, hiện phụ huynh của trường đã có phản hồi tích cực, hoàn toàn yên tâm sức khỏe của các bé học sinh.

Hiện nhà trường đang làm báo cáo vụ việc, gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Linh