Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen vượt khó tặng 2 học sinh Hải Phòng

02/10/2018 08:59 LÃ TIẾN
(GDVN) - Vũ Thị Thu và Nguyễn Hải Dương là 2 học sinh của thành phố Hải Phòng được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen học sinh giỏi xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 1/10, tại Trường Trung học phổ thông Đồng Hòa (quận Kiến An, Hải Phòng), Bộ Giáo dục và Đào Tạo tổ chức trao bằng khen học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018.

Năm học 2017-2018, cả nước có 4 học sinh học giỏi xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Hai học sinh của Hải Phòng nhận bằng khen vượt khó của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: CTV)

Trong đó, Hải Phòng có hai em gồm: Nguyễn Hải Dương, học sinh lớp 9B, Trường Trung học cơ sở thị trấn Cát Hải (huyện Cát Hải) và em Vũ Thị Thu, học sinh lớp 12A3, Trường Trung học phổ thông Đồng Hòa (quận Kiến An).

Em Nguyễn Hải Dương có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ không có việc làm ổn định; bố em bị bệnh ung thư.

Tuy nhiên em Dương nỗ lực cố gắng trong học tập và giành nhiều thành tích, như: giải nhì Khoa học kỹ thuật cấp thành phố; giải ba môn Ngữ văn cấp thành phố; giải ba cuộc thi Sơn ca thành phố.

Em Vũ Thị Thu có hoàn cảnh khó khăn mồ côi bố từ nhỏ, em ở với ông bà nội. Thu có thành tích học tập tốt và là bí thư chi Đoàn của lớp.

LÃ TIẾN