Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc mừng Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Việt Nam

19/11/2018 11:19 Linh Hương
(GDVN) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, chúc mừng Giáo sư Phạm Minh Hạc - nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 17/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, chúc mừng Giáo sư, Viện sĩ Phạm Minh Hạc, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và và tri ân những đóng góp của Giáo sư, Viện sĩ Phạm Minh Hạc với sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng cũng thông tin tới nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục về một số vấn đề hiện nay của ngành như tiến độ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, tình hình đội ngũ giáo viên, vấn đề sách giáo khoa

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng Giáo sư, Viện sĩ Phạm Minh Hạc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ảnh: moet.gov.vn)

Là người theo dõi sát sao các hoạt động của ngành, nguyên Bộ trưởng Phạm Minh Hạc đánh giá cao sự quyết liệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và giải quyết các vấn đề còn tồn tại của ngành thời gian qua, trong đó có vấn đề thừa thiếu giáo viên. Đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn của ngành khi không tự quyết định được các điều kiện đảm bảo như tài chính, nhân lực đội ngũ.

Dù còn nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình đổi mới song nguyên Bộ trưởng Phạm Minh Hạc tin tưởng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có những quyết sách, chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt để quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đi đến thành công.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và nguyên Bộ trưởng Phạm Minh Hạc trao đổi về một số vấn đề của ngành Giáo dục (Ảnh: moet.gov.vn)

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Giáo sư, Viện sĩ Phạm Minh Hạc nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong rằng, Giáo sư sẽ tiếp tục dành sự quan tâm và có những tư vấn cho ngành trong việc xây dựng, ban hành các chính sách về giáo dục cũng như quá trình triển khai đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Linh Hương