Chủ tịch Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt-Việc tốt cho 3 em trả lại 50 triệu đồng

22/10/2019 14:20 Đỗ Thơm
(GDVN) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tặng danh hiệu Người tốt - Việc tốt cho 3 em Nguyễn Bảo Ngọc, Tăng Vũ Hà Linh, Hà Ngọc Ánh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội thành phố đã ký ban hành Quyết định số 5840/QĐ-UBND về việc tặng danh hiệu “Người tốt - việc tốt” năm 2019 cho 3 học sinh  quận Long Biên có việc làm tốt, nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

3 học sinh tại buổi lễ tuyên dương ngày 16/10. Ảnh: Nhà trường cung cấp

3 học sinh là em Nguyễn Bảo Ngọc, Tăng Vũ Hà Linh, Hà Ngọc Ánh, đều là học sinh lớp 8A1 Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên.

Trước đó, 3 em Tăng Vũ Hà Linh, Hà Ngọc Ánh, Nguyễn Bảo Ngọc trên đường từ trường về nhà khi đi đến đầu ngõ 78, phố Bồ Đề, các em nhặt được một cọc tiền lớn được buộc cẩn thận.

Ngay sau đó, các em đã lên Công an phường Bồ Đề để trình báo và giao nộp cho các chú công an để trả lại cho người đánh rơi.

Tại trụ sở Công an phường Bồ Đề, chiến sĩ trực ban đã lập biên bản tiếp nhận số tiền có trị giá 50 triệu đồng này.
Được biết, ngay sau đó, qua xác minh từ tài liệu camera khu vực, số tiền đã được trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng (trú tại phố Bồ Đề, quận Long Biên).

Theo đó, số tiền trên được chủ nhân để trên ô tô. Khi bước ra khỏi xe, anh đã vô ý đánh rơi xuống đất mà không hay biết. Khi phát hiện ra sự việc, anh đã quay lại khu vực tìm kiếm và không nghĩ là sẽ tìm lại được.

Cô Trịnh Hoàng Hoa – Hiệu trưởng nhà trường cho biết rất tự hào về các con. Hành động của các con đã được nhà trường tuyên dương trước toàn trường vào ngày 14/10 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần.

“Chúng tôi cũng có yêu cầu giáo viên chủ nhiệm chia sẻ câu chuyện và tuyên dương 3 em trong nhóm phụ huynh các lớp trong toàn trường. Việc làm của các em càng đáng quý khi 2 trong số 3 em có hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện của chính các em sẽ là bài học thực tế hiệu quả nhất để tuyên truyền, giáo dục đến các học sinh trong trường về lòng tốt, sự trung thực”.

Ngày 16/10, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - ông Phạm Xuân Tiến cũng đã đến trường tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho 3 em.

Đỗ Thơm