Chùm ảnh: Học sinh Hà Nội giao lưu "tên lửa nước"

21/01/2013 06:02 Xuân Trung
(GDVN) - Ngày 20/1/2013, câu lạc bộ HAPAC Trường THPT chuyên KHTN, Đại học KHTN, Đại học QG Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu tên lửa nước, tên lửa làm bằng vỏ chai nhựa, được cho nước vào và bơm khí để đẩy bắn lên.
Chương trình diễn ra giữa các CLB của các trường chuyên ở Hà Nội: Amsterdam, Chu Văn An, Chuyên Ngữ, chuyên Nguyễn Huệ, cùng Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội. 
Bắn tên lửa nước là một hoạt động khoa học đã được giới trẻ tiếp cận từ rất lâu, chủ yếu là học sinh trung học và sinh viên ĐH. 
Hoạt động này rất được yêu thích vì đơn giản, dễ làm (dựa trên các tính chất vật lý cơ bản); hơn nữa, tên lửa nước còn khá an toàn nếu người chơi nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật.
Buổi giao lưu có mục đích tạo sân chơi khoa học, năng động, sáng tạo, giúp cho các CLB hào hứng hơn với các hoạt động khoa học mà trên hết là kích thích trí tò mò, ham mê khám phá, chế tạo của các bạn trẻ. 

Qua đó xây dựng lên chiếc cầu nối gắn kết lòng đam mê khoa học giữa các câu lạc bộ tham gia, nơi giao lưu, chia sẻ và học hỏi tri thức, kinh nghiệm; tạo tiền đề để các bạn tiếp tục học tập, nghiên cứu, sáng tạo đặc biệt trong lĩnh vực vật lí-thiên văn.

Xuân Trung