Cô giáo “không nói gì” ở trong lớp đã từng bị kỷ luật cảnh cáo

28/03/2018 06:08 Phương Linh
(GDVN) - Cô Trần Thị Minh Châu, người bị em Phạm Song Toàn phản ánh “không nói gì cả” ở trong lớp đã từng bị kỷ luật cảnh cáo.

Liên quan đến vụ việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh bi em Phạm Song Toàn – học sinh trường này phản ánh “không nói gì cả” ở trong lớp, thông tin mới nhất mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, cô giáo này đã từng bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 27/3, qua trao đổi với thầy Lê Xuân Giang – nguyên Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, thầy Giang đã xác nhận thông tin này với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thầy Lê Xuân Giang cho biết, vào năm 2011, khi thầy còn là Hiệu trưởng của Trường Nguyễn Hữu Thọ (nay thầy đã về hưu), cô Châu bị phụ huynh, học sinh phản ánh là sử dụng những lời lẽ phản sư phạm, có tính xúc phạm như “mày về uống thuốc thần kinh đi”, “ai sủa trong lớp vậy?”…

Nữ sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi đề cập đến giáo viên "không nói gì cả" trong lớp (ảnh: P.L)

Thậm chí, học sinh còn phản ánh bị cô giáo này bắt chép phạt hơn 200 lần, bắt học sinh đứng ngoài hành lang nhiều hơn trong lớp.

Khi đó, lãnh đạo Trường Nguyễn Hữu Thọ đã nhận định, cô Minh Châu đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, điều lệ trường học, xúc phạm đến học sinh, phụ huynh. 

Cô giáo “không nói gì” trong lớp còn hay làm lớp học căng thẳng

Chính vì vậy, sau khi đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày (ngày 9 đến 24/11/2011), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tiến hành kỷ luật cô Minh Châu ở mức cảnh cáo (đầu năm 2012).

Sau đó, cô Minh Châu được giải quyết chuyển về lại Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè theo nguyện vọng cá nhân.

Mới đây nhất, ngày 23/3/2018, cô Trần Thị Minh Châu lại bị em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1) của Trường Long Thới bức xúc phản ánh, nói rằng, cô Châu vào lớp chỉ viết bài, cho học sinh làm bài tập, mà không giảng bài, nói chuyện với học sinh.

Hơn nửa học kỳ qua, phần lớn các em học sinh trong lớp học này đều phải tự học, sợ hãi và căng thẳng khi bước vào tiết học.

Thầy Bùi Minh Bình – Hiệu Trưởng Trường Long Thới cũng khẳng định, cô Châu thiếu cởi mở, vui vẻ với học sinh, và làm cho giờ học ở trong lớp trở nên căng thẳng.

Chiều 27/3, dự kiến, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, giáo viên Châu về các phản ánh của học sinh Toàn.

Phương Linh