Cô giáo Trang Nhung học tập và làm theo lời Bác

26/08/2018 07:33 LÃ TIẾN
(GDVN) - Cô giáo Trần Thị Trang Nhung (Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo, Hải Phòng) là tấm gương điển hình, tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Cô giáo Trần Thị Trang Nhung sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Ngay từ nhỏ, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Trang Nhung vẫn cần cù chịu khó, ham học hỏi và đam mê với môn Văn học.

Để có tiền cho Trang Nhung đi học, ngoài canh tác mấy sào ruộng trũng, bố mẹ cô phải làm thêm nhiều việc, thậm chí đi cấy, đi cày thuê.

Không phụ lòng bố mẹ, năm 1997, Trang Nhung đã chăm chỉ học hành, nỗ lực cố gắng và thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1 khoa Ngữ Văn.

Tốt nghiệp đại học năm 2001, cô trở về Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo - ngôi trường nơi cô đã từng học tập để công tác.

Cô giáo Trần Thị Trang Nhung nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. (Ảnh: Lã Tiến)

Mười bảy năm công tác tại trường, cô Trang Nhung từng kinh qua các nhiệm vụ như: Phó bí thư đoàn trường, Chủ tịch công đoàn (từ năm 2010), Chi ủy viên (từ năm 2015), Tổ trưởng chuyên môn (từ năm 2015).

Với nhiệm vụ được giao, cô Trang Nhung đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình.

Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể.

Đồng thời tham mưu cùng cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các đoàn thể, tổ chuyên môn cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường.

Bên cạnh đó, cô còn lồng ghép giáo dục kỹ năng sống để giáo dục đạo đức, giúp các em học sinh hình thành nhân cách tốt.

Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm trong công việc, cô Trang Nhung được đồng nghiệp tin yêu, học sinh quý mến.

Theo đánh giá của lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo, dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô Trang Nhung cũng nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc công việc.

Từng lớp học trò dưới sự dạy bảo tận tình của cô ngày một trưởng thành, phát triển và ngày càng thành đạt.

Cô Trang Nhung cùng chồng tại lễ biểu dương gia đình công nhân viên, lao động tiêu biểu năm học 2017-2018 (ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Trang Nhung còn luôn tích cực đi đầu, tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

Tham gia cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phong trào “Hai không”; cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Với những nỗ lực, cố gắng của bản thân, cô giáo Trần Thị Trang Nhung đã 15 năm liên tục đạt danh chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Cô Nhung còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp thành phố. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Trang Nhung còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con.

Chồng cô là một thủy thủ thường xuyên vắng nhà, mình cô quán xuyến mọi công việc gia đình, chăm lo cho các con, chăm sóc phụng dưỡng bố mẹ chồng.

Với những thành tích trong học tập và làm theo gương Bác, trong hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào, cô Trang Nhung đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng công nhận có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngoài ra, cô Trang Nhung còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng và Công đoàn ngành giáo dục Hải Phòng.

LÃ TIẾN