Cô giáo yêu cầu giám định lại thương tích, xử lý hình sự phụ huynh đánh mình

07/08/2018 06:00 An Nguyên
(GDVN) - Cô giáo yêu cầu cơ quan chức năng giám định lại thương tích, đồng thời xử lý hình sự phụ huynh đã xông vào trường đánh mình ngất xỉu.

Ngày 6/8, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai - giáo viên tại cơ sở mầm non Sen Hồng (thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị Xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho hay, vừa làm đơn gửi cơ quan Công an và Viện kiểm sát Nhân dân thị xã Điện Bàn để yêu cầu giám định lại thương tích của chị.

Cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ vẫn rất hoang mang về tình trạng sức khỏe của mình. Ảnh: TT

Đồng thời, xử lý hình sự đối với phụ huynh đã xông vào trường đánh mình đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

Trong đơn, cô Mai cũng trình bày lại sự việc vào chiều ngày 21/6, khi đó chị cùng nhiều cô giáo khác đang trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận (bố đẻ cháu PTMT.) đến trường hỏi cô nào đánh bé.

Lúc này, cô Mai và một cô giáo khác đi ra hỏi và xem cháu bị làm sao thì ông Thuận bảo ai đánh cháu mà bị bầm ở háng.

Phụ huynh kéo côn đồ xông vào trường đánh cô giáo thủng màng nhĩ

“Chúng tôi xem và bảo đây là vết bầm nhẹ và lâu rồi. Có thể do cháu ngồi xe đạp chứ các cô không ai đánh cháu”, cô Mai trình bày.

Sau đó, ông Thuận đưa con gái về rồi quay trở lại, xông vào trường đánh cô Mai đến ngất xỉu. Nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Ngày 29/6, do bệnh tình nặng hơn nên cô Mai được chuyển ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Chị Mai cũng cho biết thêm, sau một thời gian dài điều trị thì ngày 9/7, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết bệnh tình của chị có phần thuyên giảm, khả năng tai sẽ tự lành, không cần phẫu thuật nên cho xuất viện.

Tuy nhiên, khi về đến nhà thì chị Mai vẫn bị đau nhức, nhiều lần ngất xỉu. Đến ngày 24/7, chị Mai tiếp tục bị ngất xỉu, tay chân co rút buộc phải nhập viện điều trị cho đến nay.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) thông báo rằng bệnh tình của chị Mai không thuyên giảm, máu không lưu thông lên não. Nếu hai tháng nữa không tự lành thì phải phẩu thuật.

Trước đó, ngày 6/7, Công an thị xã Điện Bàn cùng bác sĩ Pháp y trực tiếp đến bệnh viện để giám định thương tích của cô Mai. Theo đó, kết quả thương tích của cô Mai là 9%.

“Giữa hai bệnh viện đã có sự chuẩn đoán không chính xác về bệnh tật của tôi. Vì vậy, tôi không đồng ý với kết quả giám định 9% như trên. Tôi đề nghị các cấp lãnh đạo cho tôi được giám định lại.

Và bệnh tình sức khỏe của tôi chưa hoàn toàn phục hồi, tôi thường xuyên bị ngất xỉu. Hiên tôi rất hoang mang về tình hình sức khỏe của mình”, cô Mai viết trong đơn.

Ngoài ra, cô Mai cũng đã viết đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự và xử lý trách nhiệm hình sự đối với những người đã đánh mình là ông Phan Minh Thuận và ông Huy (anh em với ông Thuận).

Theo Công an thị xã Điện Bàn thì kết quả giám định ngày 6/7 là kết quả ban đầu làm căn cứ để phục vụ điều tra, chưa phải kết quả cuối cùng vì chị Mai vẫn đang điều trị.

Dù chị Mai không có đơn yêu cầu thì sắp tới cơ quan điều tra cũng sẽ giám định lại thương tích của nạn nhân này để có kết quả chính xác.

An Nguyên