Cô Phi Nga, một hiệu trưởng tận tâm vì sự nghiệp trồng người

28/07/2018 07:09 LÃ TIẾN
(GDVN) - Gần 20 năm công tác, cô giáo Bùi Thị Phi Nga, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thành Ngọ được đánh giá là cán bộ quản lý giỏi, gương mẫu, tận tâm với nghề.

Dáng người nhỏ nhắn, giọng nói truyền cảm, dễ mến là cảm nhận của nhiều người khi lần đầu trò chuyện với cô giáo Bùi Thị Phi Nga, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thành Ngọ (phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng).

Cô Nga được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thành Ngọ năm 2013.

Cô Nga cho biết: "Thời điểm tôi nhận cương vị mới, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường còn thiếu thốn.

Trường chỉ có 16 phòng học với 2 dãy nhà cấp 4, chưa có trang thiết bị dạy học hiện đại đáp ứng đủ tiêu chuẩn dạy và học".

Nhận nhiệm vụ đúng thời điểm khó khăn đó, cô Nga luôn trăn trở suy nghĩ làm cách nào để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tình yêu nghề, thái độ tận tâm với công việc, cô Nga kiên trì cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường từng bước khắc phục khó khăn.

Theo cô Nga, với phương châm xây dựng đội ngũ giáo viên làm nòng cốt, Trường tiểu học Trần Thành Ngọ tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Cô giáo Bùi Thị Phi Nga cùng học sinh Trường Tiểu học Trần Thành Ngọ trong ngày hội STEM quận Kiến An (Ảnh: Lã Tiến)

Đồng thời, xây dựng nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển”, khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và làm đồ dùng dạy học.

Trong quá trình công tác, cô Nga cùng Ban giám hiệu nhà trường, phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh, vận động xã hội hóa, kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân và phụ huynh tài trợ xây dựng nhà trường.

Được sự quan tâm của quận Kiến An, phường Trần Thành Ngọ, trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.

Từ chỗ chỉ có 16 phòng học, đến nay nhà trường được nâng cấp lên 22 phòng học, với 1 dãy nhà 3 tầng, 3 dãy nhà 2 tầng, phòng học chức năng, phòng học trực tuyến trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại.

Các lớp được trang trí với không gian gần gũi, thân thiện với học sinh theo mô hình VNEN; 100% các lớp duy trì tủ sách “Tri thức tuổi hồng” với gần 3000 đầu sách chất lượng.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục của trường có nhiều chuyển biến, nâng cao qua từng năm học.

Đến nay, trong tổng số 40 giáo viên của trường, có 4 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 22 giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên nhà trường được quận và thành phố đánh giá cao, áp dụng hiệu quả rõ nét trong quản lý và dạy học.

Từ chỗ trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3 năm 2013, đến nay, Trường tiểu học Trần Thành Ngọ duy trì tốt chất lượng trường chuẩn Quốc gia, từng bước xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

Năm học 2016-2017, Trường tiểu học Trần Thành Ngọ vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

Cùng với đó, nhà trường nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Những kết quả Trường tiểu học Trần Thành Ngọ đạt được không thể không nhắc đến sự cống hiến hết mình của “đầu tàu” gương mẫu Bùi Thị Phi Nga.

Với những cống hiến, tận tâm trong công việc, cô Nga là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

Đặc biệt, 3 năm liên tục, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thành Ngọ là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được quận Kiến An khen thưởng về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

LÃ TIẾN