Công ty Tân Thành An dạy từ thiện cho trẻ em làng SOS

09/04/2013 06:21 Quyên Quyên
(GDVN) - 15h ngày 7/4, Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Tân Thành An đã có buổi làm việc thân mật, ấm cúng cùng Đại diện Làng trẻ em SOS Hà Nội về chương trình dạy gia sư từ thiện. Chương trình dạy gia sư từ thiện sẽ diễn ra vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần cho trẻ em tiểu học từ 7/4/2013 đến ngày 5/5/2013, nhằm bổ trợ kiến thức để các em bước vào kỳ thi sắp tới môt cách vững vàng nhất.

Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Tân Thành An là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ gia sư chất lượng cao tại Việt Nam. Được thành lập từ tháng 8/2009, Tân Thành An đã trải qua 3 năm hình thành và phát triển với đội ngũ gia sư gồm hơn 12.000 sinh viên ưu tú đến từ các Trường Đại học nổi tiếng và trên 5.000 giáo viên giỏi chuyên môn đang công tác tại các trường trọng điểm trong thành phố Hà Nội.

Làng trẻ em SOS Việt Nam là thành viên của tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế được hình thành từ năm 1949 đã giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 133 quốc gia và lãnh thổ. Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam đang giúp đỡ trẻ em tại 14 tỉnh và thành phố.  Trong làng trẻ em SOS, các em được lớn lên trong một môi trường gia đình ổn định và được hỗ trợ cho đến khi tự lập và trưởng thành, coi giáo dục là chìa khóa cho tương lai của trẻ em. 

Anh Đỗ Thái Đăng, GĐ Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Tân Thành An cho biết: Làng SOS là môi trường Tân Thành An mong muốn được hợp tác trong việc lam từ thiện từ lâu. Chương trình dạy từ thiện cho trẻ em SOS ban đầu là sẽ dạy một tháng. Sau đó Công ty sẽ kêu gọi từ thiện sách vở, tài trợ đến mỗi gia đình trong làng, hi vọng được góp môt phần nhỏ bé trong sự phát triển của SOS. Trước đó, Tân Thành An đã có rất nhiều các hoạt động từ thiện khác như tài trợ cho phường Thành Công, phường Nhật Tân...

Anh Đỗ Thái Đăng, GĐ Công ty Tân Thành An: Làng SOS là môi trường Tân Thành An mong muốn được hợp tác trong việc lam từ thiện từ lâu.
Anh Nguyễn Quang Hưng, phụ trách mảng giáo dục của Làng trẻ SOS Hà Nội cho biết: SOS là nơi nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa dựa trên mô hình nền tảng gia đình với 4 nguyên tắc sư phạm là bà mẹ, anh-chị-em, mái ấm gia đình và cộng đồng. Làng có 16 gia đình SOS, mỗi gia đình có 1 bà mẹ và có từ 8 đến 11 người con. Mỗi người mẹ ở đây là những người phụ nữ có nỗi buồn trong cuộc sống. Họ tìm niềm vui sống và đến với Làng SOS bằng cả nhiệt huyết của con tim, bằng tình yêu của một người phụ nữ luôn khát khao làm mẹ. 

Anh Nguyễn Quang Hưng mong muốn, mỗi bạn trẻ đến với SOS sẽ có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống từ những việc làm ý nghĩa của mình.

Anh Nguyễn Quang Hưng, Làng trẻ em SOS: Chúng tôi lo cho các cháu đủ ăn, được học hành tốt nhất để cho các cháu vững bước vào đời.

Với số lượng tình nguyện viên tham gia bảo đảm mỗi buổi học có từ 22 sinh viên có đủ trình độ kiến thức và chuyên môn để hướng dẫn các em có kiến thức tốt trong kỳ thi sắp tới.

Các tình nguyện viên được phân công dạy các nhà tùy thuộc vào số lượng học sinh mỗi nhà và dựa trên trình độ của gia sư.

Nội dung dạy và học dựa vào chương trình học của cá em và sự biên soạn của phòng biên soạn bài dạy của công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Tân Thành An.

Quy trình học: Các bạn sinh viên sẽ trực tiếp kèm từng em để giảng dạy lý thuyết và chữa bài tập cho các em tại từng gia đình mà các em đang sống.

Môt số hình ảnh trong buổi làm việc và thăm quan làng trẻ SOS của Công ty Tân Thành An


Đội ngũ gia sư tại công ty Tân Thành An.
GĐ Công ty Tân Thành An tới thăm gia đình trong làng trẻ SOS
Trẻ em tại SOS chăm chú học bài.
Trò chuyện cùng trẻ em làng SOS.
Trẻ em làng SOS "đố" gia sư về kiến thức môn tiếng Anh.
Chuẩn bị kiến thức cho các em bước vào kỳ thi sắp tới rất quan trọng.

Gia sư hướng dẫn trẻ em trong làng trẻ SOS học bài.
Công ty Tân Thành An chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình tại làng trẻ SOS
Quyên Quyên