Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh… đốt bằng đại học

Giáo dục 24h

Đan Quỳnh

(GDVN) - Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lại đốt bằng tốt nghiệp khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Ngày 21/01, trên mạng xã hội xuất hiện một cựu sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đốt bằng đại học. Hành động của cậu sinh viên nhanh chóng được dư luận quan tâm.

Đoạn clip dài hơn 2 phút, diễn tả cựu sinh viên tẩm hóa chất lên tấm bằng đại học rồi phóng hỏa đốt và được đăng trên trang cá nhân.

Ảnh chụp màn hình tấm bằng tốt nghiệp đại học bị đốt. (Ảnh: Đ.Q)

Cậu sinh viên đăng tải cảm nghĩ của bản thân: “Cảm giác không còn gì để làm chỗ dựa sẽ khiến người ta cố gắng nhiều hơn. P/s: Từ bỏ mọi thứ để đến với ước mơ”.

Nhiều câu hỏi, chia sẻ của bạn bè về hành động của cậu sinh viên tỏ vẻ “phấn khích” trước việc làm trên.

Tìm hiểu của Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cựu sinh viên họ tên đầy đủ là Phạm A.T., sinh năm 1992, quê Tiền Giang, tốt nghiệp Hệ đại học Chính quy, chuyên ngành Chứng khoán, ngành đào tạo Tài chính – Ngân hàng.

Kỹ sư cơ khí Bách Khoa đi bán trà, từng nghĩ chuyện đốt bằng

T. là sinh viên khóa K36, tốt nghiệp đại học xếp hạng Trung bình khá và năm tốt nghiệp 2014...

Hiện vẫn chưa rõ cựu sinh viên này đốt bằng Đại học với lý do gì, nhưng việc hủy hoại bằng cấp như T. đã từng gây sóng gió trong dư luận. 

Đan Quỳnh
Từ khóa :
tốt nghiệp đại học , bằng đại học , đốt bằng đại học , Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh , ngành Chứng khoán , Tài chính ngân hàng , đại học Chính quy ,
Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh… đốt bằng đại học
Bình luận
hung pham
0

phải xác định được học để làm gì? học lực trung bình khá thì nên xác định học nghề mình thích để còn nuôi sống bản thân. học lực trung bình khá thì nên đi học nghề đỡ mất thời gian, tốn kém kinh phí. Là thợ mà có bàn tay vàng thì quá tuyệt.

hongky
0

Trong lĩnh vực kinh tế tốt nghiệp loại giỏi chưa chắc đã thành công trên thương trường, đầu tư chứng khoán đòi hỏi kiến thức phong phú và mẫn cảm với thị trường nên rất ít người đáp ứng được, việc học xong không có nơi thi thố thì một hai năm tấm văn bằng đó cũng chỉ là vật trang trí.

Nguyễn Trung Tuyê ́n
1

Nếu đốt bằng chính thi bạn quá Bất hiếu với cha me, bât nghĩa thày trò, phủ phàng tình bạn và tự coi thường mình. Với tấm bằng của một trường có uy tín ngành tài chính ngân hàng bạn dư có việc làm tốt. Đây là bản sao thôi.

Khanh
1

Đồng ý với bạn, Bố mẹ bạn T.A nuôi bạn ăn học 5 năm trời tốn kém nhiều tiền của, công sức,ra trường có tấm bằng ĐH là bạn đã trả công cho bố mẹ rồi. Vậy mà bạn đốt đi coi như bao công lao tiền của và công sức của bạn nữa coi như bằng không. Bây giờ bạn muốn không là đứa con bất hiếu thì đi học nghề, kiếm tiền phụng dưỡng bố mẹ.Mong bạn đứng dậy, vươn lên và sơm thành công.

phanvanhao
0

cơm cha áo mẹ công thầy 4 năm đại học bây giờ thành tro không làm nhà nước mình làm cho cty ngoài sao tiêu cực vậy

Trần Nhật Lam
0

Cha mẹ cho ăn học đến đó rồi mà không làm được cái gì kể cả việc vặt phụ giúp ba mẹ cũng không làm được nên đốt cái bằng đi là phải rồi!

Đức Huy
11

Đối với sinh viên VN, nhiều người chưa học đã nghèo, học xong đại học lại nghèo thêm. Món nọ tiền vay còn đó, chưa có cơ hội trả nợ. Bức xúc quá mà làm thế liệu có tốt hơn được không.

Đức Huy
8

Bằng đại học ở VN bây giờ hầu như ít có giá trị. Nhiều sinh viên giữ bằng tốt nghiệp chỉ để làm kỉ niệm thôi. Nhưng việc đốt bằng đại học do mình khổ công 4 năm học cũng là việc không nên làm.

Xem thêm bình luận
Tin khác