Đà Nẵng cảnh báo tính cực đoan của tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

04/05/2018 06:07 Tấn Tài
(GDVN) - Đà Nẵng yêu cầu sở Giáo dục, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn cảnh báo sinh viên về tính chất phức tạp, cực đoan của Hội thánh tự xưng này.

Ngày 3/5, sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các quận huyện, sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn về việc:

“tuyên truyền, khuyến cáo về hoạt động của tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Công an làm việc với một số đối tượng truyền đạo trái phép tự xưng là "Hội thánh đức chúa trời". Ảnh: AN

Theo đó, thời gian qua, tại nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số nhóm người lén lút truyền bá trái pháp luật cái gọi là:

“Hội Thánh Đức Chúa Trời” có biểu hiện cực đoan, tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân. Đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia, gây bất ổn an ninh, trật tự xã hội.

Do đó, thành phố yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên.

Bằng mọi cách, chúng ta phải giành giật lại sinh viên từ ...hội thánh

Tổ chức các buổi nói chuyện, sinh hoạt tập thể nhằm nâng cao nhận thức và cảnh giác của học sinh, sinh viên đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mị về “ngày tận thế”; 

Về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, việc học hành...

Đồng thời, cảnh báo cho học sinh, sinh viên về tính chất phức tạp, cực đoan của tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”;

Khuyến khích và động viên các em kịp thời cung cấp thông tin cho nhà trường, các cơ quan chức năng về sự tồn tại và hoạt động của tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” (nếu có).

Trước đó, vào tối ngày 24/4, công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam tiến hành kiểm tra một ngôi nhà ở tổ 68.

Qua đó phát hiện một nhóm gồm 17 người, trong đó có cả học sinh, sinh viên đang nghe đối tượng Trần Như Đông (25 tuổi, quê Quảng Ngãi), đối tượng cầm đầu đứng thuyết giảng về “Hội thánh đức chúa trời”.

Hội này do Võ Thị Hằng (25 tuổi, quê Nghệ An) làm trợ giảng kiêm thủ quỹ.

Theo Công an quận Liên Chiểu, Đông và Hằng chủ yếu lôi kéo các thanh niên, sinh viên, người lao động… đến truyền đạo bằng những luận điệu phi lý, tiêu cực.

Nhóm này yêu cầu các hội viên phải gỡ bỏ bàn thờ tổ tiên, tuyên truyền mê tín dị đoán, con người sớm về thiên đường để hưởng sung sướng…

Các thành viên khi tham gia đều phải đóng một khoản tiền, bỏ trong phong bì giao cho Hằng. Nhóm này hoạt động lén lút trong các dãy nhà trọ, những khu kín để che mặt cơ quan chức năng.

Các thành viên liên lạc với nhau bằng điện thoại để tránh bị phát hiện. Hiện công an thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, làm rõ các nhóm truyền đạo trái phép này.

Tấn Tài