Trường học đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh ra cảnh báo về hội thánh tự xưng

24/04/2018 15:14
Phương Linh
(GDVN) - Trường học đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra cảnh báo tới học sinh, sinh viên, giảng viên và nhân viên về hội thánh tự xưng xuất hiện gần đây.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Kent ngày 23/4 đã ký thông báo số 05, kêu gọi các sinh viên, học sinh, giảng viên và nhân viên của trường cảnh giác với hội thánh tự xưng xuất hiện gần đây.

Theo một lãnh đạo của trường Kent, chiều ngày 23/4, một giảng viên tên Ánh của trường khi đón xe Grab về nhà, thì được tài xế xin dành 3 phút để tuyên truyền về một hội thánh tự xưng, có tên là “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Trường học đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh ra cảnh báo về hội thánh tự xưng ảnh 1
Thông báo số 05 của Trường Kent về "Hội Thánh Đức Chúa Trời" (ảnh: P.L)

Nhờ theo dõi kỹ về thông tin này trên các phương tiện truyền thông, nữ giảng viên kia đã kịp thời tránh việc nghe giảng những thông tin xằng bậy này.

Thông báo số 05 cho biết, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” là một hội thánh tự xưng, tuyên truyền, lôi kéo mọi người, nhất là sinh viên, học sinh tham gia. 

Bằng mọi cách, chúng ta phải giành giật lại sinh viên từ ...hội thánh

Họ sử dụng nhiều chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ người tham gia vào các hoạt động phi pháp, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an xã hội.

Lãnh đạo nhà trường kêu gọi sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường tránh tiếp xúc với người lạ mặt, đặc biệt là nhóm người đến tự hội thánh tự xưng nói trên.

Đặc biệt, nếu mọi người gặp nhóm người đến từ hội thánh tự xưng này, thì hãy báo cho cơ quan Công an gần nhất, hoặc báo về Phòng hành chính – nhân sự của nhà trường.

Ngoài ra, tại khu vực làng đại học Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây cũng xuất hiện nhiều đối tượng, đi rao giảng, truyền đạo về  “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Những đối tượng này thường hay cầm theo một cuốn sách nhỏ, dày, mà họ gọi là kinh thánh, giảng về thiên tai, chiến tranh xảy ra là do Đức Chúa Trời phẫn nộ…

Trạm xe buýt, ký túc xá, trường học, công viên là những nơi hoạt động thường xuyên của nhóm người đi truyền đạo này.

Phương Linh