Đà Nẵng hướng dẫn các trường mầm non đón trẻ trở lại trường sau dịch bệnh

10/05/2020 07:13 AN NGUYÊN
(GDVN) - Nhằm phòng, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ do dung dịch sát khuẩn, các cơ sở giáo dục mầm non chỉ giúp trẻ rửa tay bằng xà phòng.

Ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay, vừa có công văn gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện về việc chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học lại.

Đà Nẵng hướng dẫn các trường mầm non đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh. Ảnh: TTr.

Theo đó, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non sẽ đi học lại từ ngày 11/5. Sở giáo dục yêu cầu các trường đón trẻ bình thường như trước đây.

Sau khi ổn định lớp, tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, kịp thời thông báo cho phụ huynh đối với những trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Lưu ý phụ huynh tự đo thân nhiệt cho con và bản thân trước khi đưa trẻ đến trường, đeo khẩu trang, rửa tay khi vào trường đưa, đón trẻ.

“Cuộc chiến” học tập sẽ thật sự bắt đầu khi học sinh đi học trở lại

Nhằm phòng, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ do dung dịch sát khuẩn, các cơ sở giáo dục mầm non không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ.

Không để bình đựng dung dịch sát khiaản trong lớp học, trong tầm tay trẻ. Giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở, giúp đỡ trẻ rửa tay bằng xà phòng.

Đối với trẻ 5 tuổi, giáo viên linh hoạt lựa chọn các nội dung giáo dục trọng tâm để trang bị cho trẻ các kỹ năng tiền đọc - viết và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1.

Sở yêu cầu các Phòng giáo dục có kế hoạch kiểm tra tình hình các trường, các điểm trường, nhóm trẻ để có hướng dẫn điều chỉnh kịp thời theo quy định mới nhất của ngành.

Đồng thời, nắm tình hình trẻ đi học lại, tình hình những trường tư, nhóm trẻ giải thể do khó khăn báo cáo về Sở.

AN NGUYÊN