Đào tạo thạc sĩ điều dưỡng quốc tế tại Việt Nam

10/12/2017 08:14 Tấn Tài
(GDVN) - Các học viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng dạy uy tín trong nước và quốc tế với thời gian 24 tháng học ngoài giờ hành chính và cuối tuần.

Ngày 9/12, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Đại học FooYin (Đài Loan) tổ chức lễ khai giảng "chương trình Thạc sĩ điều dưỡng quốc tế".

Đại học Duy Tân và Đại học FooYin (Đài Loan) phối hợp đào tạo Thạc sĩ điều dưỡng quốc tế. Ảnh: TT

Tham dự lễ khai giảng có Tiến sĩ Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), đại diện các trường Y – Dược trên địa bàn khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Theo đại diện Đại học Duy Tân, hoạt động hợp tác này dựa trên nền tảng và thành quả của chủ trương hợp tác quốc tế đào tạo chất lượng cao, nhằm cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân lực điều dưỡng có trình độ cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của khu vực và cả nước.

Việc liên kết đào tạo được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại quyết định số 2863/QĐ-BGDĐT, Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học FooYin (Đài Loan) chính thức triển khai đào tạo chuyên ngành Khoa học điều dưỡng bậc Thạc sĩ.

Theo đó, 30 học viên khóa đầu tiên chương trình Thạc sĩ điều dưỡng quốc tế sẽ có thời gian đào tạo 24 tháng (học ngoài giờ hành chính và cuối tuần).

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy gồm: giảng viên trường Đại học Fooyin, giảng viên trường Đại học Duy Tân và một số giảng viên thỉnh giảng từ trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Hà Nội…

Chương trình đào tạo Thạc sĩ điều dưỡng quốc tế do Đại học Fooyin cấp bằng.

Được biết, từ năm 2009, Đại học Duy Tân đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế cho phép đào tạo ngành Cử nhân Đại học điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược.

Đến 11/11/2013, Khoa điều dưỡng được tách từ Khoa Y và triển khai đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa.

Đến nay, ngành điều dưỡng của Đại học Duy Tân đã cung cấp hơn 1.000 Cử nhân điều dưỡng đa khoa chính quy cho thị trường lao động.

Nhiều người trong số đó đó hiện đang công tác tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện Gia đình (Đà Nẵng), Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam...

Một số còn được tuyển chọn sang đào tạo và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và Nhật Bản.

Ngoài ra, để sinh viên điều dưỡng được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Illinois ở Chicago (Hoa Kỳ) để tham khảo chương trình đào tạo và mời các y tá giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu sang thỉnh giảng.

Tấn Tài